Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ ĐỊNH KÌ, TẠI SAO? NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý

BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ ĐỊNH KÌ, TẠI SAO? NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý

BẢO DƯỠNG XE Ô TÔ ĐỊNH KÌ, TẠI SAO? NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý

Việt Nam chúng ta đang dần thực hiện mục tiêu đi lên và trở thành một nước công nghiệp. Và phương tiện đi lại của chúng ta hiện nay cũng ngày càng được phát triển. Xe ô tô là một phương tiện di chuyển cũng dần dần trở nên phổ biến ở thời điểm hiện nay. Và việc sử dụng xe ô tô cũng như bất kì loại phương tiện nào. Khi xe hoạt động được một khoảng thời gian nào đó nó cũng dần bị hao mòn. Vì vậy, bảo dưỡng xe ô tô cũng dần trở thành một dịch vụ không thể thiếu được đối với cuộc sống ngày nay. “ Có nên bảo trì ô tô định kì hay không?” câu hỏi sẽ được làm rõ qua bài viết dưới đây.

1.Bảo dưỡng ô tô định kì rất có lợi cho chúng ta

Xe ô tô cũng như rất nhiều loại phương tiện khác sau một thời gian hoạt động nó cần phải được kiểm tra để đảm bảo cho việc di chuyển. Bảo dưỡng xe ô tô định kì sẽ giúp giảm các sự cố về động cơ và ổn định các chi tiết máy. Các nhà sản xuất ô tô cũng đưa ra các khuyến cáo về việc thường xuyên đem ô tô ra các hệ thống sửa chữa để bảo hành. Không những vậy, luật pháp nhà nước cũng có những điều khoản về việc kiểm định chất lượng định kỳ đối với ô tô. Để đảm bảo rằng chất lượng của ô tô đủ điều kiện tham gia giao thông. Dễ dàng quản lý được chất lượng của phương tiện và không gây ra ô nhiễm môi trường.

Kiểm tra ô tô định kì không những giúp tăng độ an toàn cho xe mà còn giúp kéo dài thời gian sử dụng của ô tô. Khi bảo dưỡng ô tô các bạn cũng cần phải biết bảo dưỡng là làm những công việc như thế nào? Các bạn hãy tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu về các công việc khi bảo dưỡng ô tô định kì nhé.

Bao Duong Xe O To Dinh Ky Tai Sao Nhung Dieu Can Luu Y 1

1.Bảo dưỡng ô tô định kì rất có lợi cho chúng ta

2.Công tác thay nhớt và kiểm định lọc nhớt thực hiện như sau

Hiện nay các loại xe ô tô được sản xuất theo công nghệ hiện đại của thế giới. Chúng ta có thể mang xe của mình đi thay nhớt khi bạn đã sử dụng ở một thời gian khá dài. Nhờ thiết kế hiện đại đó mà chúng ta cũng có thể biết được thời gian cần phải thay nhớt. Công việc thay nhớt xe cũng khá là đơn giản. Dịch vụ bảo hành xe sẽ giúp bạn các công việc đó một cách nhanh chóng. Người thợ chỉ cần nâng xe lên xả nhớt ra và sau đó cho nhớt mới vào. Tiếp tục là họ sẽ kiểm bộ phận lọc nhớt của xe bạn có còn đã chất lượng hay là không.

Thông thường thì việc thay lọc là ở lần thay nhớt tiếp theo. Sau khi kiểm định tất cả thì tiến hành gắn óc xả nhớt vào. Nhớt được thay vào xe cũng là loại nhớt phù hợp với xe và phải châm đủ số lượng cần thiết. Chúng ta cũng có thể đề nghị học thay loại nhớt khác chất lượng hơn nhưng cần đảm bảo nó phù hợp với động cơ của xe của mình.

Bao Duong Xe O To Dinh Ky Tai Sao Nhung Dieu Can Luu Y 5

2.Công tác thay nhớt và kiểm định lọc nhớt thực hiện như sau

3.Kiểm định lọc gió động cơ

Lọc gió động cơ chiếm vai trò rất quan trọng trong việc làm sạch không khí khi trộn nhiên liệu và buồng đốt của xe. Vì vậy, nếu bộ lọc bị thủng sẽ dẫn đến việc bụi bẩn lọt qua và đi vào động cơ gây ra việc vận hành thiếu ổn định và hư hỏng cho các chi tiết xung quanh. Nếu nghiêm trọng hơn thì nó sẽ làm nghẹt không khí và khó khăn cho việc đi qua  gây ra việc thiếu không khí sạch để nhiên liệu được trộn vào. Nên kiểm tra định bộ phận lọc gió vì nó có ảnh hưởng rất đến ô tô của bạn.

Bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật kiểm tra và vệ sinh bộ phận lọc gió khi đi bảo dưỡng định kì. Công việc đó rất đơn giản nhưng đem lại hiểu quả rất cao trong việc bảo trì xe. Chỉ tháo bô air sau đó lấy lọc gió và thổi sạch bụi bẩm bám lên nó là hoàn tất. Với trường hợp quá bẩn và tắt nghẽn thì chúng ta nên đổi cái mới. Điều này giúp đảm bảo quá trình vận hành của động cơ khác. Lọc gió động cơ được các nhà xuất khuyên nên thay khi sử dụng được một quãng đường là  50000 km. Điều này giúp đảm bảo rằng động cơ của xe bạn luôn hoạt động ở mức tốt nhất.

Bao Duong Xe O To Dinh Ky Tai Sao Nhung Dieu Can Luu Y

3.Kiểm định lọc gió động cơ

4.Lọc gió máy lạnh cũng cần phải bảo dưỡng

Tuy là một bộ nhỏ bé nhưng lọc gió máy lạnh cũng quan trọng không kém các chi tiết khác đâu đấy. Lọc gió máy lạnh có tác dụng giữ lại bụi ô nhiễm từ môi trường không khí bên ngoài đi qua dàn lạnh vào xe. Nó sẽ giúp không gian xe của bạn luôn ở trong nhiệt độ điều hòa mát mẻ.Vì thế nếu lọc gió máy lạnh bị hư hỏng. Thì xe của bạn luôn bị những bụi bẩm bám bên trong làm cho không gian bên trong rất ngột ngạt và có mùi khó chịu. Thường xuyên bảo dưỡng tốt bộ phận này sẽ giúp xe bạn luôn có một hệ thống điều hòa không khí tốt. Tạo cảm giác thoải mái nhất có thể khi lưu thông trên đường.

Thao tác kiểm tra lọc gió máy lạnh nhìn chung thì không có gì phức tạp cả. Chúng ta cần tìm vị trí của bộ phận lọc gió và tháo nó ra. Thực hiện công việc vệ sinh khi nó quá bẩn và có thể thay bằng cái mới. Theo những chuyên gia thì bộ phận lọc gió máy lạnh nên thay cái mới khi nó được sử dụng từ 15000 đến 20000 km. Nhưng nếu trong thực tế nếu thấy nó quá bẩn thì chúng ta nên thay ngay để nó vận hành tốt hơn.

Bao Duong Xe O To Dinh Ky Tai Sao Nhung Dieu Can Luu Y 3

4.Lọc gió máy lạnh cũng cần phải bảo dưỡng

5.Thực hiện Kiểm tra thắng

Bộ phận trên xe của chúng ta phải làm việc liên tục khi bạn xe chạy đó chính là thắng xe. Xe cần chịu áp lực rất cao và nhiệt độ lớn khi sử dụng. Vì vậy thắng xe cần được chú ý bảo dưỡng thực xuyên. Lưu thông ở một số tuyến đường ở Việt Nam trong điều kiện đông đúc. Thắng thường xuyên phải được sử dụng những lúc cao điểm và điều này gây ra sự mòn thắng. Sau thời gian sử dụng quá lâu sẽ dẫn đến hư hỏng vì thể cần được vệ sinh thường xuyên để bảo đảm an toàn. Và giúp tránh được việc làm trầy xước đĩa từ đó làm tăng độ ma sát của thắng. Việc bảo dưỡng ô tô định kì giúp chúng ta kịp thời sửa chữa hay thay thế khi có trường hợp hư hỏng thắng.

Công việc kiểm tra bộ phận thắng xe cũng rất dễ dàng, chỉ cần tháo bánh xe ra. Tiếp theo là kiểm bố thắng, vệ sinh thắng thay dầu cho thắng và tra mỡ vào thắng sau đó ráp lại như cũ. Nếu trong trường hợp thắng quá bẩn thì có thể vệ sinh những khi bố mòn thì nên thay luôn thắng mới. bạn nên chú ý cần thay loại thắng xe phù hợp với tiêu chuẩn quy định để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bao Duong Xe O To Dinh Ky Tai Sao Nhung Dieu Can Luu Y 4

5.Thực hiện Kiểm tra thắng

6.Thực hiện kiểm tra mực nước làm mát lọc xăng, mức dầu hộp số…

Các công việc như là kiểm tra mực nước mát , lọc xăng, mức dầu hộp số, lau chùi kính… cũng là những công việc vô cùng có ích cho xe ô tô của bạn. Phải đảm bảo rằng các vấn đề trên luôn đáp ứng được ở mức tiêu chuẩn và số lượng đầy đủ. Các mức dầu luôn phải đảm bảo chất lượng và số lượng để động cơ được làm mát. Việc làm trên giúp xe luôn ở trong tình trạng được làm mát và giải nhiệt tốt. Bảo dưỡng ô tô định kì giúp những công việc trên luôn được kiểm soát tốt. Lọc xăng thường xuyên giúp bạn tiết kiệm được lượng nhiên liệu khi di chuyển. Những việc làm tuy đơn giản nhưng giúp xe bảo đảm được an toàn và kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Tất cả các dòng dù là bình dân cho đến thượng hạng thì sau quá trình sử dụng cũng cần bảo dưỡng thường xuyên. Bảo dưỡng ô tô định kì giúp xe luôn trong tình trạng an toàn và ổn định. Hệ thống xe luôn được đảm bảo vận hành trơn tru không gây ra các sự cố đáng tiếc. Các vấn đề giúp các bạn hiểu hơn về việc bảo dưỡng xe để nhu cầu đi lại được an tâm hơn đấy.

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303