Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Tìm hiểu về dịch vụ cho vay tài chính cá nhân

Tìm hiểu về dịch vụ cho vay tài chính cá nhân

TÌM HIỂU VỀ DỊCH VỤ CHO VAY TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Dịch vụ cho vay tài chính cá nhân đã xuất hiện từ lâu trên thế giới. Trong những năm gần đây bắt đầu phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về dịch vụ này. Để hiểu rõ hơn và tận dụng được những ưu điểm của dịch vụ cho vay tài chính cá nhân. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài khía cạnh của hoạt động này nhé.

Thế nào là cho vay tài chính cá nhân?

Cho vay tài chính cá nhân là một dịch vụ cho vay của các tổ chức tín dụng có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các cá nhân. Hình thức vay này không cần phải có tài sản đảm bảo hay thế chấp. Chỉ dựa vào thu nhập của bạn, hay còn gọi là năng lực trả nợ và uy tín của cá nhân để đảm bảo. Mục đích vay vốn chủ yếu là cho vay tiêu dùng như mua sắm, du lịch, tổ chức đám cưới… Hạn mức tín dụng được cấp cho dịch vụ này từ khoảng 10 triệu cho đến 500 triệu. Phụ thuộc vào thu nhập hàng tháng của bạn. Thời gian vay tùy theo khoản vay và năng lực trả nợ của bạn. Dao động từ 1 năm cho tới 5 năm.

Tim Hieu Ve Dich Vu Cho Vay Tai Chinh Ca Nhan 1

Thế nào là cho vay tài chính cá nhân?

Vay tài chính hay còn gọi là vay tín chấp. Có thể vay dựa vào lương, thẻ tín dụng, bảo hiểm nhân thọ, giấy phép kinh doanh hộ gia đình. Thậm chí đơn giản hơn như dựa vào cà vẹt xe, hóa đơn tiền điện… Lúc giải ngân cho khoản vay này có thể qua ngân hàng hoặc nhận bằng tiền mặt. Khách hàng phải trả cả gốc và lãi định kỳ theo tháng.

Lúc nào thì nên vay tài chính cá nhân

Vay tài chính cá nhân có thể áp dụng trong trường hợp bạn muốn vay một khoản tiền nhỏ. Bạn không đủ tài sản đảm bảo để thực hiện các khoản vay thế chấp. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ cho vay tài chính cá nhân.

Ở Việt Nam, các khách hàng sử dụng vay tài chính chủ yếu để mua xe, mua các thiết bị trả góp. Đặc biệt là mua xe ô tô trả góp. Khi mua xe người tiêu dùng kỳ vọng rằng sẽ đem lại một khoản thu nhập từ xe đủ để thanh toán cho khoản vay hàng tháng. Ngoài ra, vay tài chính có thể giải quyết những vấn đề thiếu hụt tài chính trong ngắn hạn. Giải quyết những khoản tiền mặt nhỏ trong ngắn hạn mà bạn không có đủ thời gian để xoay sở.

Tim Hieu Ve Dich Vu Cho Vay Tai Chinh Ca Nhan

Lúc nào thì nên vay tài chính cá nhân

Lúc nào không nên vay tài chính cá nhân

Khi bạn cần một khoản tiền lớn và không đủ khả năng để chi trả hàng tháng thì đây không phải là một lựa chọn tối ưu. Nhưng vay vốn chính thống qua ngân hàng sẽ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn. Brother Capital có cung cấp các dịch vụ hỗ trợ để tư vấn, tìm kiếm những khoản vay thích hợp hơn cho bạn.

Lãi suất khi vay tài chính cá nhân

Vay tài chính cá nhân được xem là vay không cần tài sản thế chấp. Bạn phải chứng minh được rằng thu nhập của mình là ổn định, đủ để chi trả khoản nợ hàng tháng. Đối với hình thức cho vay này, bên cho vay sẽ phải chịu nhiều rủi ro hơn. Vì vậy mà lãi suất khi vay sẽ cao hơn so với vay có tài sản đảm bảo.

Lãi suất khi vay tài chính là một vấn đề quan trọng bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định vay vốn.

Thông thường sẽ có 2 cách tính lãi suất như sau:

Tính lãi vay dựa vào dư nợ gốc ban đầu. Khoản này sẽ luôn cố định trong suốt thời gian vay. VD: Vay 100 triệu đồng trong vòng 24 tháng với lãi suất 12%/năm. Lãi suất bạn phải chịu hàng tháng sẽ là 1% trên số tiền vay 100 triệu lúc ban đầu.

Tim Hieu Ve Dich Vu Cho Vay Tai Chinh Ca Nhan 4

Lãi suất khi vay tài chính cá nhân

Hoặc là tính lãi vay dựa trên số dư nợ giảm dần. Lãi vay kỳ này sẽ được tính trên số tiền thực tế còn nợ lại sau khi đã đóng một khoản ở kỳ trước. Cách tính này thường được lựa chọn nhiều hơn vì người đi vay sẽ có lợi hơn.

Ngoài ra, lãi vay còn phụ thuộc vào lãi suất thả nổi và lãi suất cố định. Ngân hàng Nhà nước luôn điều chỉnh biên độ lãi suất sao cho phù hợp với nền kinh tế. Nên lãi suất vay vốn cũng sẽ điều chỉnh theo khung này.

Thời gian vay vốn càng lâu thì lãi suất sẽ càng cao.

Chú ý đến điều khoản trong hợp đồng vay

Cần phải đọc hiểu chi tiết và nắm rõ được các điều khoản trong hợp đồng vay. Đây là điều kiện tối thiểu khi bạn lựa chọn phương án vay này. Trong thực tế, có rất nhiều trường hợp không biết hay không hiểu rõ các thuật ngữ nặng về tài chính ở trong hợp đồng. Dẫn tới việc không hiểu rõ quyền lợi và nghĩa vụ của cả hai bên. Nếu bình thường thì không sao nhưng nếu có vấn đề phát sinh thì dễ dẫn tới mâu thuẫn giữa các bên.

Bạn hãy chủ động tìm hiểu thật kỹ các thuật ngữ tài chính. Bởi vì nó rất khó hiểu hoặc có thể hiểu theo nhiều nghĩa. Trong quá trình làm việc, nếu như gặp vấn đề gì khó khăn hay bất kỳ thắc mắc nào. Bạn nên nhờ nhân viên tư vấn giải thích rõ các điều khoản hay thuật ngữ khó hiểu. Nên nhớ là giải thích theo hướng làm việc của bên cho vay. Tránh trường hợp “giải thích một đằng, thực hiện một nẻo”. Chỉ khi nào chắc chắn hiểu rõ về các ràng buộc hay các lợi ích có trong hợp đồng. Bạn mới ký tên vào hợp đồng.

Tim Hieu Ve Dich Vu Cho Vay Tai Chinh Ca Nhan 2

Chú ý đến điều khoản trong hợp đồng vay

Ngoài ra các tổ chức tín dụng nên phổ cập những kiến thức cũng như những thuật ngữ tài chính cho người vay. Để không bên nào cảm thấy khó khăn hay giảm thiểu các tranh chấp không đáng có.

Người đi vay cũng nên tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để không bỡ ngỡ. Hay khó chịu vì hợp đồng không theo ý mình. Mà nó phải vừa đảm bảo lợi ích cho 2 bên, vừa đảm bảo đúng quy định pháp luật. Bạn có thể nhờ tư vấn hỗ trợ từ các công ty dịch vụ uy tín. 

Thủ tục vay tài chính cá nhân cơ bản

Thông thường một bộ hồ sơ vay gồm những giấy tờ cơ bản dưới đây:

Chứng minh thư nhân dân (căn cước công dân) hoặc hộ chiếu (nếu có)

Sổ hộ khẩu hay giấy xác nhận tạm trú, tạm vắng của địa phương mà bạn làm thủ tục vay.

Đơn xin hỗ trợ vay vốn. Thông thường mỗi tổ chức tín dụng sẽ có một mẫu riêng.

Hồ sơ thể hiện mục đích vay. Ví dụ như kế hoạch kinh doanh, giấy tờ mua xe…

Hồ sơ chứng minh khả năng thu nhập: Bảng kê kết quả kinh doanh, hợp đồng lao động, bảng lương, hóa đơn tiền điện…

Tim Hieu Ve Dich Vu Cho Vay Tai Chinh Ca Nhan 3

Thủ tục vay tài chính cá nhân cơ bản

Thông thường quy trình làm thủ tục vay tài chính cá nhân không phức tạp bằng vay có tài sản thế chấp. Tuy nhiên vẫn sẽ có nhiều người không hiểu hết luật, các quy định của tổ chức cho vay… Hay việc xử lý giấy tờ không thành thạo khiến cho họ cảm thấy quá rắc rối. Chưa kể không sắp xếp công việc để có thể tự mình làm hết mọi việc. Vì vậy nên đã xuất hiện dịch vụ hỗ trợ cho vay tài chính.

Brother Group là tập đoàn với công ty con Brother Capital hoạt động ở lĩnh vực tài chính. Chúng tôi cung cấp các giải pháp tài chính chuyên nghiệp cho bạn. Mục tiêu của công ty là hỗ trợ các khách hàng nhận được nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu của họ một cách nhanh chóng. 

Chúng tôi có mạng lưới kết nối với các tổ chức tín dụng, đáp ứng được những tiêu chí sau:

– Cam kết tư vấn miễn phí và đề xuất các giải pháp tài chính cũng như thông tin về nguồn vốn.

– Thu thập thông tin, kết nối và kiểm định chất lượng hồ sơ khách hàng với các tổ chức tín dụng.

– Hỗ trợ trong quá trình thu thập tài liệu và chuẩn bị thủ tục vay vốn.

– Bám sát toàn bộ quá trình vay vốn của khách hàng. Sẵn sàng hỗ trợ trong mọi tình huống.

Tim Hieu Ve Dich Vu Cho Vay Tai Chinh Ca Nhan 5

Thủ tục vay tài chính cá nhân cơ bản

Bài viết trên chỉ chia sẻ được một phần thông tin về dịch vụ hỗ trợ cho vay tài chính cá nhân. Hy vọng rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức vay vốn này. Từ đó vạch ra giải pháp tài chính cho riêng mình. 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303