Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
CÁCH LÊN Ý TƯỞNG ĐỂ KINH DOANH CAFE THÀNH CÔNG

CÁCH LÊN Ý TƯỞNG ĐỂ KINH DOANH CAFE THÀNH CÔNG

CÁCH LÊN Ý TƯỞNG ĐỂ KINH DOANH CAFE THÀNH CÔNG

Nếu bạn đang có một số vốn và muốn mở cho mình một quán cafe để kinh doanh. Các bạn đang lo lắng vì không biết phải bắt đầu từ đâu đúng không. Bài viết này mình sẽ chia sẽ những kinh nghiệm mở quán cafe của mình để các bạn tham khảo nhé.

Lựa chọn Mô hình quán cafe phù hợp để kinh doanh

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mô hình kinh doanh quán cafe khác nhau như hát với nhau, cafe rang say, cafe vỉa hè …Nhưng có 4 mô hình phổ biến sau:

Quán cafe theo “chủ đề”:

Mô hình về chủ đề này sẽ giúp bạn hướng đến một đối tượng khách hàng mà bạn mông muốn, họ sẽ có cùng một sở thích. Lượng khách này rất chung thành và sẽ trở thành khách hàng than thiết và cố định.

Một số ví dụ tham khảo như:

 • Cafe thú cưng: cá koi, cá mát xa, mèo, chó, vẹt, bò sát
 • Cafe có trang trí thêm sách.
 • Café kết hợp âm nhạc.
 • Cafe cộng đồng :  mô hình cafe này thường rất phổ biến. Ví dụ như các loại hình cà phê đồng hương, cà phê phượt, cà phê ngoại quốc,…

Người chủ quán sẽ thiết kế quan theo sở thích của mình. Việc này giúp họ vừa kinh doanh vừa thực hiện đam mê của bản thân.

Thứ quan trọng giúp bạn định vị được thương hiệu trong lòng khách hàng đó là ý tưởng thiết kế độc lạ, mới mẻ. Nó giúp bạn thu hút lượng khách hàng hơn.

Cach Len Y Tuong De Kinh Doanh Ca Phe Thanh Cong 4

Quán cafe theo “chủ đề”:

Mô hình cafe có thương hiệu:

Trên thị trường kinh doanh ngày nay có rất nhiều người kinh doanh cafe. Nó luôn có một chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng dù chỉ là những quán theo lôi mòn củ như sinh tố, trà sữa, cafe độc lạ,…

Việc kinh doanh cafe thường đánh vào đối tượng khách hàng tầm trung trở lên. Thường tập trung nhiều ở những nơi đông đúc xe cộ qua lại, các khu dân cư, trung tâm thành phố.

Với việc kinh doanh cafe thương hiệu thì cần phải có một ngồn vốn rất lớn để đầu tư. Quán phải thiết kế hiện đại, sang chảnh.

Mô hình cafe thức:

Mô hình này rất phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt là những “cú đêm” rất thích loại quán cafe này. Quán này mở xuyên đêm để phục vụ những vị khách không ngủ.

Thường thì sau 22h lượng khách của quán café này sẽ đông hơn, vì lúc này những quán khác ngừng hoạt động.

Cach Len Y Tuong De Kinh Doanh Ca Phe Thanh Cong 3

Mô hình cafe thức:

Cà phê mang đi (take away)

Một lợi thế của mô hình này là nguồn vốn bỏ ra sẽ không quá cao như những mô hình khác, và diện tích không cần quá lớn.

Bạn chỉ cần mặt bằng khoảng 12m hoặc bạn có thể bán ngoài lề đường. Vì mục tiêu của mô hình kinh doanh cafe này là mua mang đi chứ không ngồi lại quán.

Thời gian thu hồi vốn là 3 tháng nếu bạn buôn bán thuận lợi.

Chi phí kinh doanh quán cafe:

Đầu tiên, bạn cần quan tâm đến nguồn vốn của mình mà lựa chọn một mô hình kinh doanh phù hợp.

Đối với những mô hình lớn bạn phải bỏ ra một số vốn vô cùng lơn để mua sắm trang thiết bị và thiết kê quán. Những loại mô hình này cần phải có view hiện đại và sang trọng.

Còn một mô hình quán cafe nhỏ thì bạn cần chuẩn bị vốn để thuê mặt bằng, mua sắm thiết bị và tiền thuê nhân viên 1 tháng. Hãy cùng tìm hiểu những chi phí khác khi kinh doanh quán cà phê nhé.

 • Tiền dành để thuê mặt bằng dao đông từ 6-15 triệu.
 • Tiền vật dụng trang trí sẽ có chi phí 7 triệu.
 • Tiền để mua trang thiết bị, bàn ghế…sẽ có tầm 20 triệu.
 • Tiền nhân viên nếu bạn tuyển khoảng 2-3 người là 12 triệu
 • Tiền để bỏ ra để mua nguyên vật liệu khoảng 6 triệu.
 • Tiền dành cho wifi và điện nước dao động từ 2-2,5 triệu.
 • Tiền để lắp đặt điện nước và trang trí nội thất dao động từ 6-7 triệu.

Tổng cộng chi phí cần chuẩn bị khoảng 60 – 70 triệu.

Cach Len Y Tuong De Kinh Doanh Ca Phe Thanh Cong 5

Chi phí kinh doanh quán cafe:

Những điều mà bạn cần chuẩn bị trước khi kinh doanh:

Cần hiểu rõ về cafe:

Công thức pha chế cho từng loại đồ uống bạn cần phải nắm rõ thật kỹ lưỡng. Bạn cần học hỏi tất cả những thứ liên quan tới café ở những người có kinh nghiệm mở quán trước đó.

Phải biết cách pha các loại café, tìm hiểu tên gọi, đặc tính và nguồn gốc của các loại café mà bạn muốn đặt vào menu của mình.

Bạn cần phải chia sẻ những kiến thức và niềm đam mê đối với cafe cho nhân viên.

Mặt bằng cửa hàng:

Bạn cần xác đinh cho mình là nên mua hay thuê mặt bằng kinh doanh. Phải khảo sát và tìm hiểu nơi bạn sắp kinh doanh. Bạn cần chọn nơi có chổ để xe cho khách và dành thời gian quan sát lượng người qua lại ở khu đó.

Hãy quan sát và nghiên cứu những quán ở xung quanh đó. Nếu đã có quán cafe mở ra nhưng lại đóng cửa thì bạn nên tìm hiểu lý do.

Cach Len Y Tuong De Kinh Doanh Ca Phe Thanh Cong

Những điều mà bạn cần chuẩn bị trước khi kinh doanh:

Không gian thoải mái:

Khách hàng sẽ lựa chọn một nơi có thể tạo cho họ cảm giác thoải mái và được thư giãn. Bên cạnh đó việc wifi của bạn phải mạnh để họ có thể làm việc. Đa số khách hàng đến quán cafe thường sẽ tụ tập bạn bè nói chuyện, làm việc, hay để truy cập internet. Điều này xảy ra ở tất cả các độ tuổi khách hàng. Nên bạn phải đảm bảo rằng hệ thống mạng của bạn phải mạnh và trang trí phải đẹp.

Đồng phục nhân viên thể hiện thương hiệu

Bạn cần phải định vị thương hiệu của mình trong lòng khách hàng dù bạn có kinh doanh theo mô hình nào đi nữa. Việc làm này sẽ giúp bạn xuất hiện đầu tiên trong đầu của họ khi họ có nhu cầu sử dụng cafe. Bên cạnh đó, đồng phụ của nhân viên nên có logo thương hiệu của quán, những câu châm ngôn,…Việc này giúp bạn marketing hiệu quả mà không cần tốn nhiều chi phí đầu tư. Và việc này được nhiều nhà kinh doanh lớn nhỏ áp dụng.

Chất lượng phục vụ

Yếu tố này rất quan trọng quyết định sự thành công của quán bạn. Bạn nên ghi nhớ rằng: “ khánh hàng là thượng đê” để có thể tăng chất lượng phục vụ của quán. Chỉ khi nào bạn tôn trọng khách hàng và xem họ như người thân của chính mình thì khi đó bạn sẽ biết cách thay đổi sao cho hiệu quả nhất.

Cach Len Y Tuong De Kinh Doanh Ca Phe Thanh Cong 2

Những điều mà bạn cần chuẩn bị trước khi kinh doanh:

Tuyển chọn nhân viên:

Nhân viên phục vụ tại quán phải tuyển chọn một cách thận trọng và chỉ tuyển chọn những người thật sự có đam mê với ngành dịch vụ. Vì họ sẽ là bộ mặt đại diện cho quán. Nếu bạn đi sai thì sẽ dẫn đến huệ lụy không nhỏ. Cần tuyển chọn những nhân viên có những tính cách như sau: trung thực, than thiện, lanh lợi,…

Giá cả phù hợp:

Bạn cần cân đo đông đếm làm sao giá cafe ở quán bạn phải phù hợp. Bạn nên tính toán thật kỹ số ly bạn cần bán mỗi ngày là bao nhiêu thì sẽ đủ phù hợp để chi trả và thu hồi vốn hợp lý nhất? Nên chi tiêu như thế nào cho mỗi ngày để có thể tiết kiệm nhất?

Có một cách định giá đơn giản nhất có lẽ bổ ích cho bạn. Nếu tất cả khách hàng than phiền về giá đồ uống của bạn thì bạn nên điều chỉnh sao cho phù hợp lại. Còn nếu khách hàng than phiền giá cafe quán bạn quá rẻ thì bạn nên mừng vì điều này.

Phương án dự phòng khi muốn rút lui:

Có thể sau một vài năm kinh doanh bạn sẽ chán và không muốn tiếp tục nữa. Nên bạn cần tuyển chọn cho mình một người nhân viên đáng tinh cậy và đào tạo họ thành người giỏi nhất để bạn có thể giao phó công việc cho họ quản lý sau này.

Bên cạnh những công việc lớn phía trên thì cũng sẽ có những công việc nhỏ tồn tại cần được giải quyết dưới đây:

 • Tìm hiểu thị trường
 • Khách hàng mục tiêu.
 • Logo, đông phục nhân viên

Công việc này đòi hỏi người chủ phải có đầu óc nhậy bén, phải tích lũy cho bản thân thật nhiều kinh nghiệm để giảm bớt rủi ro. Bên cạnh đó có thể phát triển việc kinh doanh cafe tốt hơn đấy.

Cach Len Y Tuong De Kinh Doanh Ca Phe Thanh Cong 1

Phương án dự phòng khi muốn rút lui:

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc những chia sẽ này của mình. Chúc các bạn thành công trên con đương kinh doanh cafe nhé.

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303