Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
CÁCH CHƯNG TỔ YẾN TẠI NHÀ

CÁCH CHƯNG TỔ YẾN TẠI NHÀ

CÁCH CHƯNG TỔ YẾN TẠI NHÀ

Đã từ rất lâu yến chưng là một trong những sản phẩm thuộc top những món ăn bổ dưỡng nhất. vì thế mà việc chế biến yến sào đòi hỏi người làm phải tập trung và hết sức tỉ mỉ thì mới có thể giữa lại được những chất bổ dưỡng trong yến. Ít ai có được kiên nhẫn để ngồi tỉ mỉ làm món này lắm. Có làm thì cũng chỉ sơ sài và qua loa thôi. Thấy được quan trọng của điều này nên mình sẽ chia sẻ với các bạn một số cách chế biến yến bằng phương pháp chưng cách thủy rất đơn giản.

Tuy nó đơn giản nhưng hiệu quả thì cùng tốt. Yến được chưng cất với đường phèn là một món mà hầu như người nào cũng ăn được và cách chưng tổ yến này rất đơn giản. Dưỡng chất vẫn được đảm bảo mà không cần tốn nhiều thời gian. Thông qua cách hướng dẫn chưng tổ yến dưới đây sẽ cho bạn một món ăn ngon mà chẳng khác gì ngoài nhà hàng.

TỔ YẾN CHƯNG CÁCH THỦY:

Nguyên liệu để chế biến món này rất đơn giản. Chỉ cần ba công cụ chính đó là tổ yến đã qua sơ chế, đã được lấy hết lông đi. Đường phèn và nước sôi để nguội. Tùy vào bạn thích độ ngọt hay nhạt mà cho lượng đường thích hợp. Mà bạn chỉ nên bỏ một ít đường thôi, bỏ nhiều quá thì khi chưng các chất dinh dưỡng có thể bị biến mất. Và nếu ăn nhiều đường quá sẽ dẫn đến việc bị tiểu đường. Để món yến chưng cách thủy của bạn được thành công thì giai đoạn sơ chế tổ yến là vô cùng quan trọng. Tổ yến cần phải được làm sạch lông để khi chưng xong không bị mùi của lông đánh mất đi mùi thơm nguyên chất của yến.

Và về thẩm mỹ thì nhìn chén yến sẽ bắt hơn so với chén yến còn sót lông trong đó phải không nào? Nếu bạn không có thời gian để sơ chế yến thô thì bạn có thể mua tổ yến đã được tinh chế. Với tổ yến này thì chỉ cần ngâm tổ yến vào nước sạch với khoảng 30 phút. Sẽ vớt yến ra sau khi nó nở đều, lúc này bạn có thể bắt tay vào chế biến được rồi.

Cach Chung To Yen Tai Nha 5

TỔ YẾN CHƯNG CÁCH THỦY:

Tiếp theo là bắt tay vào chưng cách thủy tổ yến. Để tiết kiệm được nhiên liệu Gas thì bạn có thể dùng bếp lửa và làm như sau. Bạn hãy tìm một cái tô lớn có thể cho tổ yến nở ra. Vì khi nấu thì yến sẽ nở ra nhiều hơn gấp 7 lần so với lúc đầu. Chất liệu của chén thì bạn nên dùng chén bằng sứ hay sành để có thể chịu được nhiệt độ cao. Tiếp theo bạn cho chén yến đó vào nồi với lượng nước ngập khoảng 1 phần 4 chén yến. Nồi phải được đậy kín và nhiệt độ của lửa cần vừa phải vừa đủ lớn. Lửa cần được giảm nhỏ lại khi nước sôi lớn. Thời gian bạn bỏ ra để chưng một tổ yến đó là khoảng 20 đến 30 phút.

Bạn nên canh đúng thời gian, xem chừng độ nở của tổ yến. Không nên kéo dài thời gian chưng tổ yến nếu lâu quá thì các chất dinh dưỡng bị mất đi và yến sẽ bị nhão đi. Vị sẽ không còn được ngon và hấp dẫn nữa. Đường sẽ được cho vào khi yến đã đạt đến độ mềm cần thiết và lửa đã được tắt. Nếu bạn không nghe được mùi tanh của yến thì có thể cho một ít gừng vào để giảm đi mùi. Và tăng thêm mùi thơm hấp dẫn cho món yến sào của bạn. Khi đã có món yến chưng hoàn hảo thì bạn có thể dùng nóng hay bỏ vào tủ lạnh dùng tùy vào sở thích của mình thôi.

Cach Chung To Yen Tai Nha

TỔ YẾN CHƯNG CÁCH THỦY:

Bên cạnh đó cũng còn nhiều cách chưng tổ yến ngon nữa. Hãy xem thêm những cách này để cho bạn và người thân của mình không bị ngán bởi một vị. Yến sẽ trở nên bổ dưỡng hơn nếu được kết hợp với nếp than. Vì chúng đều là những nguyên liệu thực phẩm bổ dưỡng. Được kết hợp với nhau thì còn gì bằng phải không. Hai nguyên liệu này kết hợp lại với nhau sẽ cho ra món cháo yến nếp than. Công dụng của nếp than đó là cung cấp sắt cho cơ thể, chống ung thư. Khi được kết hợp với tổ yến thì sẽ làm tăng khả năng tăng đề kháng của tổ yến thêm nữa. Giúp cơ thể có được một sức khỏe hoàn hảo hơn.

Cách chế biến thì cũng tương tự như chưng tổ yến bằng đường phèn. Nhưng phải thêm một công đoạn nữa là nấu cháo nếp than cho chín để sẵn đó. Vì không thể nấu chung cả tổ yến với nếp than cùng lúc được. Khi tổ yến chín trong vòng khoảng 20 phút thì bạn sẽ trộn chung với phần cháo được nấu từ nếp than. Sau đó thì hãy nếm lại và thêm gia vị vào cho đến khi vừa miệng thì thôi. Lúc này bạn có thể dùng được rồi. với món này thì ăn nóng sẽ ngon hơn. Thêm một món được nhiều ưa thích nữa là chè tổ yến với táo đỏ cùng với hạt sen. Nghe tên thôi là đã thấy hấp dẫn rồi phải không.

Cach Chung To Yen Tai Nha 1

TỔ YẾN CHƯNG CÁCH THỦY:

Nào là tổ yến, táo đỏ, hạt sen, chưa ăn mà tưởng tượng ra màu sắc thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Nói cho bạn biết một bí mật đó là món này được rất nhiều người yêu thích. Bởi vì sao, bởi vì nó có thêm sự hiện diện của vị thanh mát mà đường phèn cung cấp. Và vị ngon ngọt từ long nhãn kết hợp với mùi hương đặc trưng của táu tào. Chưa hết đâu còn một vị ngon nữa đó là bùi bùi của hạt sen và sợi yến gìn dai.

Tả đến đây thôi thì mọi người đã hình dung được nó như thế nào rồi phải không. Không chỉ ngon về cái nhìn đầu tiên mà nó còn ngon của sự kết hợp từ những hương vị kia. Thật quá tuyệt vời phải không nào. Nhưng làm gì làm bạn hãy nên nhớ là chưng cho yến chín xong mới để các gia vị khác vào sau cùng nha.

Cach Chung To Yen Tai Nha 2

TỔ YẾN CHƯNG CÁCH THỦY:

Món cuối cùng sẽ là món giàu dinh dưỡng nhất. Đó là súp yến thả gà, nghe tên là biết được nguyên của nó là gì rồi phải không. Cách làm món này rất đơn giản chỉ cần nình gà cho mềm thật mềm sau đó lấy phần nước để ra riêng. Và yến được chưng chín nhưng không bỏ đường phèn vào yến. Sau khi yến chín thì bỏ nước gà vào. Lưu ý nhỏ là hai loại này phải để cho nóng. Nếu một trong hai loại nước bị nguội thì sẽ vô tình làm cho món ăn bị tanh đi. Và nếu như bạn ngại mùi tanh đó thì hãy cho một chút gừng vào để giảm đi mùi tanh đó nha.

NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI CHƯNG TỔ YẾN:

Chưng yến là một biện pháp để giữ lại được nguyên những chất có trong tổ yến. Nhưng việc làm này có hiệu quả khi bạn chưng yến một cách đúng đắn. Nếu làm sai thì các chất dinh dưỡng sẽ không được bảo tồn nữa. Dưới đây sẽ có một số lưu ý cho bạn để tránh làm mất đi những chất ban đầu của tổ yến.

Cach Chung To Yen Tai Nha 4

NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI CHƯNG TỔ YẾN:

Yến được chưng quá lâu: yến chưng trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút là thích hợp nhất. Nếu chưng trong thời gian vượt quá thì yến sẽ bị nhão đi. Không còn cảm giác nhai sựt sựt nữa. Bên cạnh đó thì độ ngon và hiệu quả bị giảm đi.

Khi yến đang chưng mà tô hay chén không được đậy kín: Lúc chưng yến cách thủy thì bạn nên đậy kín chén có yến lại. Điều này được hiểu đơn giản là các chất dinh dưỡng trong yến sẽ không bị mất đi khi nhiệt độ cao hơn.

Không dùng tổ yến ngay sau khi chưng xong: Khuyến khích bạn nên sử dụng tổ yến ngay khi được nấu xong. Để có thể hấp thụ hết nguyên vẹn những dưỡng chất. Nếu như bạn dùng không hết trong một lần thì có thể bỏ vào tủ lạnh dùng dần. Nhưng không được quá 1 tuần.

Cach Chung To Yen Tai Nha 3

NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI CHƯNG TỔ YẾN:

Ở trên mình có chia sẻ với mỗi cách nấu yến là không nên cho các nguyên liệu khác vào chung tổ yến khi chưng. Bạn phải nấu chín các nguyên liệu đó trước rồi khi yến chín mới cho vào.

Như vậy qua bài này thì bạn đã có thể tiến hành nấu tổ yến cho mình. Và vẫn đảm bảo được chất lượng như ngoài các cửa hàng làm sẵn. Chúc bạn sẽ có những món ngon từ yến và sức khỏe được cải thiện hơn.

 

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303