Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
CÁC VẤN ĐỀ VỀ CHỨNG KHOÁN

CÁC VẤN ĐỀ VỀ CHỨNG KHOÁN

CÁC VẤN ĐỀ VỀ CHỨNG KHOÁN

Hiện nay nếu có tiền bạn sẽ làm gì? Ngoài mua sắm, du lịch thì bạn đã từng nghĩ mình nên đầu tư vào một khoảng gì đó không. Có nhiều nười không đầu tư mà lại đi mua vàng để trữ. Điều này có còn thích hợp với thời đại như hiện nay. Cuộc sống này cần tiền để duy trì. Vậy tiền phải được sinh ra chứ nó không cần được cất giữ. Tiền phải đẻ ra tiền để mọi người duy rì cuộc sống này. Có rất nhiều cách đầu tư, chẳng hạn như bất động sản, mở shop buôn bán, cho vay,…. Ngày nay mọi người có sở thích đầu tư vào chứng khoán. Đây là cách đầu tư nhàn rỗi. Mỗi ngày chỉ cần ngồi ở nhà và theo dõi giá chững khoán mà mình mua. Nghe có vẻ nhẹ nhàng nhưng nó cũng có một vài rủi ro khi đầu tư.

MỘT VÀI CÁCH ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN:

 • Có khi nào bạn đã quyết định làm một điều gì đó theo cảm tính của mình chưa. Chắc chắn rằng khi mua chứng khoán sẽ không ít người lụa chọn mua chứng khoán theo cảm tính của mình. Ví dụ như mua vì thích, mua vì thấy có số đông mọi người mua. Hay mua vì mã chứng khoán đó do công ty của một thương hiệu mà mình hay xài đăng bán. Khi quyết định dựa trên sự cảm nhận như vậy thì mọi người tin chắc rằng mình đã chọn đúng.
 • Mọi người đã sai, quyết định dựa trên cảm tính rất hiếm khi đúng. Vì vậy nếu muốn mua chứng khoán thì phải tìm hiểu kĩ các thông tin về chứng khoán đó. Để không bị rơi vào trường hợp đầu tư một cách lãng phí. Khi mua chứng khoán mình sẽ là người bị động. Vì không bất kì ai có thể dự báo được giá của chứng khoán sẽ lên hay xuống. Chính vì vậy, thông tin về tài chính, vốn đầu tư, tình hình hoạt động, doanh thu hằng năm của công ty cần được nghiên cứu kĩ lưỡng.

Cac Van De Ve Chung Khoan 5

Cách đối phó khi thị trường giảm điểm:

Khi có một vài thông tin tiêu cực thì sẽ xuất hiện chu kì giảm điểm. Giá chứng khoán lúc này sẽ giảm dần trong một thời gian ngắn hạn.

Là nhà đầu tư thì hầu như mọi người đều có những chính sách chuẩn bị sẵn cho trường hợp giá cổ phiếu bị giảm. Trong trường hợp này, nhà đầu tư thường xác định được việc giảm giá chắc chắn sẽ xảy ra. Họ sẽ xác định được mức độ tác động của biến cố để quyết định được khi nào cần bán và khi nào cần mua. Bán khi bắt đầu giảm và mua lại sau khi giảm là phương án tốt để duy trì vốn đầu tư.

Cac Van De Ve Chung Khoan 2

Cách đối phó khi thị trường giảm điểm:

An toàn khi đầu tư:

 • Dựa trên ý kiến của những chuyên gia thì bản thân mình đúc kết được khi đưa ra quyết định nào đó, thì bạn phải tính dự trù một khoản khi lợi nhuận không đủ bù.
 • Cho dù bạn là người thích mạo hiểm, dám dùng một khoản tiền lớn để đầu tư. Điều này là một ăn một thua. Nhưng hầu như các nhà đầu tư ưu tiên lựa giải pháp an toàn để đầu tư. Khi chuẩn bị chơi cổ phiếu thì bạn cần lưu ý hai biện pháp này để dự trù cho mình khi cần:
 • Không nên chọn một công ty duy nhất để đầu tư. Nên chọn hai đến năm công ty mà bạn nghĩ nó có tương lai tiềm năng trong tương lai. Bạn rải vốn của mình như vậy thì rủi ro mà bạn gặp khi thị trường biến động. Nhờ đó mà cơ hội đầu tư của bạn được bảo vệ.

Cac Van De Ve Chung Khoan 3

An toàn khi đầu tư:

 • Chứng khoán Blue- Chip là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Vì cổ phiếu của những công ty thuộc loại này là những công ty thuộc top được đánh cao. Như có doanh thu ổn định, danh tiếng được nhiều người biết và tin cậy. Trong tương lai có giàu tiềm năng phát triển. Nên né những cổ phiếu có tên là Penny Stock. Đây là loại dành cho những công ty nhỏ và lẻ. Không có công nhận trên giấy tờ chính thức và có độ rủi ro cao.

Phương án dành cho nhà đầu tư ngắn hạn và nhỏ lẻ:

 • Vốn đầu tư của bạn ít, thì bạn sẽ mất nhiều lợi thế so với các tố chức lớn. Bạn như con cá bé giữ đàn cá lớn. Điều bất lợi đầu tiên là thông tin bạn không được cung cấp nhiều. Và giao dịch của bạn sẽ không dược tiến hành nhanh như các tổ chức. Các tổ chức họ có thể giao dich ngay bất cứ lúc nào họ muốn. Nếu bạn có thể bắt được nhịp với các nhà đầu tư lớn thì việc thua lỗ của bạn sẽ được giảm thiểu. Bởi bạn nhận được sự che chắn của họ.
 • Bằng cách nào để có thể nhận biết được hướng đầu tư của những người đi đầu trong ngành. Thì thông qua biến động giá và khối lượng giao dịch được biểu hiện qua biểu đồ phân tích kỹ thuật.

Cac Van De Ve Chung Khoan 1

Phương án dành cho nhà đầu tư ngắn hạn và nhỏ lẻ:

Học cách định giá cổ phiếu và phân tích kỹ thuật:

 • Trong đầu tư chứng khoán thì phân tích kĩ thuật được mọi người cho rằng nó là một công cụ hỗ trợ có ích nhất. Thông qua biểu đồ này thì người mua sẽ xác định được sự an toàn về ngưỡng giá. Còn biết thêm xu thế biến động về giá. Xác định được hai yếu tố trên thì mình có quyết định đúng đắn về việc mua bán cổ phiếu.
 • Nắm vững về bảng biểu đồ phân tích kỹ thuật là một cách đầu tư thông minh giúp mình chiếm phần thắng trong phiên giao dịch. Giá cổ phiếu được định giá đúng thì mình sẽ kết luận được giá cổ phiếu cao hay thấp so với giá ban đầu. Qua đây mình sẽ chọn được loại cổ phiếu nào có nhiều lợi nhuận cho việc đầu tư.
 • Thông qua phương pháp Price to Book, Price to Earnings,… buộc nhà đầu tư phải tìm hiểu và nắm rõ.

Yêu cầu kỷ luật: Bạn phải xác định mục tiêu của cổ phiếu của mình ngay từ đầu. Khi giá cổ phiếu đó tăng lên như mức của mình mong đợi thì bán. Đừng vì lòng tham và hi vọng giá cổ phiếu sẽ tăng hơn nữa mà giữ lại. Không may giá cổ phiếu giảm đột ngột thì có phải bạn đã mất cả chì lẫn chài không. Đặt ra mục tiêu và làm theo đúng như vậy là một điều hết sức cần thiết và cần nghiêm chỉnh thực hiện theo.

Cac Van De Ve Chung Khoan

Học cách định giá cổ phiếu và phân tích kỹ thuật:

RỦI RO KHI MUA CHỨNG KHOÁN:

 • Rủi ro thanh khoản: khả năng thanh khoản của chứng khoản là việc chuyển đổi từ tiền sang chứng khoán. Khi điều kiện của giao dịch bị thay đổi thì sẽ xuất hiện sự bất ổn cho chứng khoán. Nhà đầu tư có thể dễ dàng trao đổi cổ phiếu khi lượng giao dịch chứng khoán lớn. Nếu phiên giao dịch thấp hoặc không có thì thanh khoản đối với cổ phiếu sẽ ở mức thấp.
 • Rủi ro kiểm toán: nhiều doanh nghiệp có thể có rủi ro này do sự kiểm soát về nguốn vốn và chi phí thấp. Sẽ làm cho doanh nghiệp sản xuất kém hiệu quả. Dẫn tới giá cổ phiếu bị rớt.

Cac Van De Ve Chung Khoan 4

RỦI RO KHI MUA CHỨNG KHOÁN:

 • Rủi ro truyền thông: là một doanh nghiệp lớn, chắc chắn sẽ có đối thủ cạnh tranh. Họ sẽ tìm kiếm những lỗi của bạn để tung ra thị trường làm mất danh tiếng của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty đó.
 • Rủi ro xếp hạng về tín dụng: một doanh nghiệp thành công không chỉ đi đầu về doanh thu, mà còn đi đầu về chữ tín, lòng tin đồi với khách hàng. Công ty có tín dụng cao có nhiều ưu thế khi vay vốn hay tung ra thị trường một sản phẩm mới. Điển hình là cổ phiếu. Mọi sự thay đổi về chỉ số tín dụng sẽ làm ảnh hưởng ngay đến giá cổ phiếu và tâm lí của nhà đầu tư. Một là tăng cao hai là tụt dốc.

Chơi cổ phiếu không khó mà cũng không dễ. Chỉ cần nắm rõ các đặc điểm, phân tích đúng tình hình hiện tại và tương lai của doanh nghiệp. Từ đó sẽ có quyết định đầu tư đúng đắn. Tiền của bạn chắc chắn sẽ sinh lợi, và ít gặp rủi ro hơn.

 

 

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303