Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
6 sai lầm dễ mắc phải khi mở quán cafe

6 sai lầm dễ mắc phải khi mở quán cafe

6 sai lầm dễ mắc phải khi mở quán cafe

Mỗi khi ai đó thành công thì chúng ta lại cho rằng họ may mắn, còn khi thất bại thì lại được xem là đen đủi. Đừng biến cuộc sống của bạn hay là việc kinh doanh trở thành một trò chơi may rủi. Một người khôn ngoan trong kinh doanh là người không lặp lại những sai lầm của người đi trước. Muốn kinh doanh quán cafe thành công thì bạn phải có sự kỹ lưỡng ngay ban đầu. Hãy tự vạch ra cho mình những trường hợp rủi ro có thể xảy ra để có thể đưa ra những biện pháp khắc phục nhé.

Nhưng vẫn chưa có nhiều người hiểu rõ được tầm quan trọng của việc lên kế hoạch chuẩn bị. Nên họ rất dễ mắc những sai lầm trong công việc kinh doanh của mình.

Hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn về những sai lầm thường mắc phải dẫn đến thất bại trong việc kinh doanh quán cafe nhé.

1.Không xác định được khách hàng mục tiêu

Cafe và các đồ uống được chế biến từ cafe là những loại đồ uống không “kén” chọn người uống, vì vậy nó có thể phục vụ hầu hết tất cả các đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, một quán cafe không thể nào phục vụ hết tất cả các đối tượng được. Bạn đừng nghĩ đơn giản là chỉ cần có đồ uống và treo biển quán cafe là đã có thể thu hút được khách hàng đến quán của bạn. Đó là một ý nghĩ vô cùng sai lầm và nên bỏ nó ngay đi nhé.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy ràng đối tượng khách hàng học sinh và sih viên chỉ chọn những quán có phong cách sang chảnh hay có view đẹp để có thể checkin “sống ảo”. Đa số họ quan tâm đến các loại đồ uống mới hơn là cafe truyền thống thông thường. Nhưng đối với những người “sành cafe” thì họ chỉ quan tâm đến quán mang lại cho họ một ly cafe nguyên chất, thơm ngon trong một không gian yên tĩnh.

6 Sai Lam De Mac Phai Khi Mo Quan Ca Phe 1

1.Không xác định được khách hàng mục tiêu

Nếu bạn xác định khách hàng mục tiêu của mình trước thì dễ mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Việc này sẽ làm cho bạn khó khăn trong việc lựa chọn phong cách, vị trí quán và menu đồ uống trong quán của bạn. Điều đầu tiên mà bạn phải làm là xác định cho mình đối tượng khách hàng. Rồi sau đó mới chọn mình một phông cách thiết kế, vị trí, đồ uống sao cho phù hợp nhất. Đối với phong cách trẻ trung, năng động, nghộ nghĩnh thì sẽ phù hợp với các bạn tuổi teen và sinh viên. Vị trí nên lựa chọn gần trung tâm, các trường học. Đối với các đối tượng khác bạn cũng làm tương tự như vậy nhé.

2.Sai lầm trong lựa chọn mặt bằng

Cũng giống như những loại hình kinh doanh khác, việc chúng ta phải lựa chọn vị trí cho quán cũng rất quan trọng. Việc không xác định được khách hàng mục tiêu sẽ dẫn đến việc chọn cho mình vị trí mở quán cafe sai. Thông thường chúng ta sẽ chọn bừa cho mình một nơi có giá thuê phù hợp hoặc tận dụng mặt bằng có sẵn tại nhà. Nhưng điều này thật sự rất sai lầm đó nhé. Nên chọn những nên có nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn, những nơi đông đúc. Đừng để việc chọn vị trí bừa bãi mà giảm đi tỉ lệ thành công. Nên chọn những nơi có khoảng rộng để khách hàng đễ dàng để xe.

6 Sai Lam De Mac Phai Khi Mo Quan Ca Phe 2

2.Sai lầm trong lựa chọn mặt bằng

3.Sản phẩm chất lượng kém

Bạn nên đầu tư vào đồ uống của quán mình, để có thể thu hút khách hàng hơn. Nếu bạn không đầu tư đồ uống của mình thì thật là sai lầm khá lớn đó nhé. Đồ uống phải tươi, thơm ngon, hấp dẫn. Luôn tìm tòi cho mình những công thức pha chế mới lạ, nguyên liệu được chọn lựa kỹ càng.

Một phần của sai lầm này là từ sự chủ quan của người pha chế của quán. Vậy nên nếu bạn không tự đứng chính khâu pha chế thì trong quá trình tuyển dụng phải thẩm định một cách kỹ lưỡng năng lực của họ. Xem họ có thật sự có nghiệp vụ tốt và đáp ứng được các loại đồ uống thơm ngon cho quán bạn hay không.

6 Sai Lam De Mac Phai Khi Mo Quan Ca Phe 5

3.Sản phẩm chất lượng kém

4.Không có kế hoạch chi tiêu cụ thể

Đối với việc mở quán cafe thì việc lên kế hoạch chi phí là rất quan trọng. Chìa khoá giúp bạn thành công đó là việc lập cho mình được một bản kế hoạch chi tiêu hợp lý. Mặc dù biết nó quan trọng nhưng có rất nhiều chủ quán bỏ qua bước này. Họ chỉ ước chừng khoảng tiền mình có thể mở quán sau đó là bắt tay vào mở quán luôn, mà không có sự tính toán nào. Vì vậy mà họ sẽ bị động khi gặp những khó khăn khi phát sinh những vấn đề thiếu chi phí.

Hãy chuẩn bị cho mình một bản kế hoạch chi tiêu thật kỹ lướng để trãnh những sai lầm đáng tiếc nhé. Bạn nên ghi ra các mục cần chi với chi phí cho nó là bao nhiêu là hợp lý trước khi muốn mở quán cafe. Làm sao các khoản chi tiêu được cân đối nhất.

6 Sai Lam De Mac Phai Khi Mo Quan Ca Phe 3

4.Không có kế hoạch chi tiêu cụ thể

5.Thiếu tương tác với khách hàng

Việc trải nghiệm của khách hàng rất quan trọng đối với một quán kinh doanh đồ uống. Vì nó quyết định xem bạn có thể keó chân khách quay trở lại quán của bạn một lần nữa hay không. Nếu họ có thiện cảm với quán của bạn thì chắc chắn rằng họ sẽ muốn quay trở lại. Cái nơi mà mang lại cho học cảm giác thoải mái.

Không gian quán, đồ uống, dịch vụ, khuyến mãi,… sẽ giúp khách hàng của bạn có một trải nghiệm tốt hơn. Nhưng, chất lượng phục vụ sẽ là yết tố lớn nhất quyết định đến trải nghiệm của khách hàng. Chỉ cần vài cử chỉ thân thiện, những chương trình khuyến mãi bất ngờ vào những ngày lễ, … sẽ làm khách hàng có thiện cảm với quán của bạn hơn đó. Hãy luôn quan tâm đến khách hàng của bạn, họ sẽ luôn muốn quay lại quán bạn nhiều lần nữa.

6 Sai Lam De Mac Phai Khi Mo Quan Ca Phe 4

5.Thiếu tương tác với khách hàng

Đừng nên bỏ mặc khách hàng của bạn, vì họ là nguyền thu nhập của bạn đây. Đừng để khách hàng cảm thấy quán của bạn chỉ là nơi “mua-bán” bình thường. Hãy đào tạo nhân viên cảu bạn tương tác thật nhiều với khách hàng, nhưng đừng lợi dụng nó quá nhé. Nó sẽ làm cho khách hàng của bạn thấy bị phiền. Nếu bạn thực hiện tốt điều này, nó sẽ giúo bạn tăng trải nghiệm của khách hàng tại quán. Mà còn giúp bạn biết đưicj nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Từ đó, bạn sẽ đưa ra những thay đổi làm sao phù hợp nhất.

Bạn nên chọn và đầu tư đào tạo nhân viên của mình theo một tiêu chuẩn nhất định. Nó sẽ giúp bạn tăng tính chuyên nghiệp trong cách phục vụ của quán bạn. Nên lựa chọn những nhân viên có tâm và có trách nhiệm với công việc. Nó sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thành công hơn.

6.Thiếu chiến lược quảng bá – truyền thông

Giống với các loại kinh doanh dịch vụ khác, đới với mở quán cafe việc quảng cáo là con đường nhanh nhất để khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn. Không chỉ là nhận dạng thương hiệu của bạn ban đầu mà còn định vị được vị trí thương hiệu của bạn trên thị trường. Nó giups thương hiệu cuả bạn ăn sâu vào tâm trí của khách hàng.

Bạn đừng nghĩ đơnn giản chỉ cần mở quán cafe thì khách hàng sẽ tự tiềm đến bạn. Trong khi lúc bạn mới mở nếu bạn không quảng bá thì sẽ không ai biết bạn là ai trong vô vàn các quán cafe đang mở trên thị trường. Rất khó để bạn có thể tiếp cận với khách hàng mục tiêu của mình. Đừng để thương hiệu của bạn trở nên xa lạ với người tiêu dùng.

6 Sai Lam De Mac Phai Khi Mo Quan Ca Phe

6.Thiếu chiến lược quảng bá – truyền thông

Bạn chỉ cần sử dụng những phiếu giảm giá, tri ân khách hàng, combo ngày lễ,… cũng là những chiến lược để quảng bá thương hiệu của bạn. Để thu hút khách hang mục tiêu tìm đên bạn.

Bài viết này mình muốn chia sẻ cho các bạn những sai lầm hay mắc phải khi mở quán cafe. Đừng để quán của bạn thất bại thảm hại vì những sai lầm nhỏ này nhé. Kinh doanh quán cafe không bao giờ là chuyện đơn giản đúng không nào. Chúng ta phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu và thực hiện nó.

Chúc bạn sẽ luôn thành công!

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303