Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Bạn đã hiểu đúng về một người môi giới bất động sản chưa?

Bạn đã hiểu đúng về một người môi giới bất động sản chưa?

BẠN ĐÃ HIỂU ĐÚNG VỀ MỘT NGƯỜI MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHƯA?

Bất động sản đang dần phát triển trên thị trường kinh tế của nước ta. Và khi bất động sản phát triển như thế thì có rất nhiều điều kéo theo. Đó là số nhà đầu tư bất động sản tăng lên. Và các nhà môi giới bất động sản cũng tăng lên nữa đấy.

Đây là một nghề vô cùng hot khi thị trường bất động sản tăng vọt. Vì nó có rất nhiều tiềm năng phát triển về sau, nên rất nhiều người tham gia vào nghề này.

Hiện nay bất động sản đang là xu hướng thu hút mọi người đầu tư vào. Và từ khi nó trở nên bùng nổ trong 5 năm trở lại đây. Thị trường xuất hiện rất nhiều nhà đầu tư bất động sản và các nhà môi giới bất động sản.

Khi chúng ta mới bắt đầu tham gia đầu tư thì ắt hẳn cần đến sự tư vấn của các nhà môi giới. Nhưng hiện nay trên thị trường làm sao chúng ta có thể biết đâu là môi giới tốt. Và chúng ta nên tin vào những người môi giới nào?

Môi giới bất động sản là như thế nào?

Người trung gian giữa người bán và người mua các sản phẩm như nhà đất, sản phẩm cố định không di chuyển được,… được gọi là người môi giới bất động sản. Hay là người cần thuê và người cho thuê bất động sản. Và người môi giới này sẽ được trả công theo một tỉ lệ nhất định. Nhiệm vụ chính của người môi giới này là giúp cho người mua và người bán thỏa thuận được giao dịch mua bán.

Thường thì người môi giới này sẽ nghiên cứu các dự án đang cần bán và sẽ tìm người mua phù hợp. Hay ngược lại là tìm các dự án sản phẩm phù hợp cho người cần mua. Khi họ tìm được được người mua phù hợp thì sẽ được trả hoa hồng. Theo % giá trị của dự án mà họ bán được. Số tiền này cũng khá lớn, nên thu nhập từ nghề này khá cao.

Ban Da Hieu Dung Ve Mot Nguoi Moi Gioi Bat Dong San Chua 5

Người môi giới và người cò đất

Nhưng rất nhiều người sẽ nhầm tưởng người môi giới bất động sản giống như người cò đất. Đây là một ý nghĩ sai lầm.

Người cò đất từ trước đến nay được biết đến là không đáng tin cậy. Vì có rất nhiều trường hợp người cò đất muốn hưởng lợi cá nhân. Nên có những trường hợp ăn nói gian dối, lừa gạt diễn ra như là tự ý đứng ra bán một căn nhà.

Còn về người môi giới thì họ chỉ có trách nhiệm tìm người mua hoặc người bán. Họ chỉ tư vấn về sản phẩm này, chứ không hề có trường hợp gian dối. Thế nên người môi giới sẽ đáng tin hơn một người cò đất.

Nhưng làm thế nào để chúng ta có thể biết được ai là môi giới ai là cò đất? Điều này cũng đơn giản thôi, bạn chỉ cần nghe các họ tư vấn với bạn. Là bạn có thể nhận ra ngay ai là người môi giới ai là cò đất.

Thường thì người môi giới sẽ giới thiệu cụ thể rõ ràng và có thể đưa bạn đến gặp chủ của sản phẩm. Chứ họ sẽ không nói suông hoặc buôn lời nói tốt hết mực về dự án BĐS này. Người môi giới chỉ hưởng quyền lợi khi bạn đã giao dịch xong. Họ sẽ không lời thêm hay đôn giá thêm một chút nào hết. Nên bạn có thể yên tâm về việc này.

Ban Da Hieu Dung Ve Mot Nguoi Moi Gioi Bat Dong San Chua

Bạn nghĩ sao về nghề môi giới BĐS?

Nhiều người sẽ có cái nhìn không tốt với những người làm nghề môi giới. Vì họ luôn ví những người này như những người cò đất vậy. Nhưng đó là một sai lầm, môi giới bất động sản là một nghề tốt.

Vì nghề này giúp cho thị trường bất động sản ngày càng trở nên tốt hơn. Cũng như là sự phát triển của nền kinh tế. Vì càng có nhiều người giao dịch thành công các dự án bất động sản. Thì thị trường sẽ dần phát triển và kéo theo cả nền kinh tế.

Ngoài ra nghề này còn giúp đáp ứng được nhu cầu của người mua và người bán. Giải quyết kịp thời các nhu cầu này nên chúng ta sẽ có một thị trường bất động sản bền vững.

Cần những gì để trở thành nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp?

Nói đến một người môi giới chuyên nghiệp thì điều quan trọng là người đó phải có kiến thức chuyên ngành. Họ phải nắm thật kỹ về kiến thức và đã qua đào tạo chuyên nghiệp. Các cuộc đào tạo này là hoàn toàn về môi giới bất động sản.

Chúng ta đều dễ dàng nhận thấy những người môi giới chuyên nghiệp sẽ có kỹ năng tốt. Nói đúng ra là giao tiếp và khả năng giải quyết vấn đề tốt. Ngoài ra thì còn phải có sự bền bỉ chịu khó với tính kiên trì nữa. Một người môi giới bất động sản chuyên nghiệp họ ắt hẳn sẽ giỏi kỹ năng. Mà còn có khả năng sáng tạo và thích tìm tòi hiểu biết nhiều thứ.

Có thể nói tìm thấy một người môi giới bất động sản thì cũng không quá khó khăn.Nhưng tìm một môi giới chuyên nghiệp, một môi giới tốt thì rất khó tìm.

Họ sẽ là những người có kinh nghiệm và có hiểu biết nhiều. Không phải chỉ trong bất động sản mà còn về nhiều kiến thức khác nữa. Do đó khi bạn tiếp xúc với một người môi giới, bạn hãy tìm hiểu về những yếu tố này. Thì bạn sẽ biết ngay người đó có phải là người môi giới bất động sản chuyên nghiệp không đấy.

Ban Da Hieu Dung Ve Mot Nguoi Moi Gioi Bat Dong San Chua 4

Một nhà môi giới BĐS thành công cần có gì?

Chúng ta không thể phủ nhận rằng một người chuyên nghiệp. Sẽ dễ dàng đến được với sự thành công hơn là những người không chuyên nghiệp đúng không nào? Nhưng những yếu tố nào dẫn đến sự thành công của những nhà môi giới chuyên nghiệp này?

Đó là họ nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin và họ có mối quan hệ rộng. Hai yếu tố này kết hợp với sự chuyên nghiệp của họ nữa thì khả năng thành công sẽ cực cao.

Chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy người môi giới bất động sản chuyên nghiệp sẽ có mối quan hệ rộng. Đấy là một điều cực kì thuận lợi và cốt yếu trong sự thành công của họ đấy.

Bạn đã từng nghe đến việc có mối quan hệ rộng nó có lợi đến thế nào không. Cực kì quan trọng trong viêc kinh doanh và đầu tư đấy.

Họ có thể có được những thông tin quý giá từ những mối quan hệ này. Hoặc họ có thể khai thác những thông tin quan trọng từ các quan hệ của họ. Để có thể nắm bắt kịp thời các xu hướng của thị trường. Và từ đó giúp cho việc đầu tư của họ trở nên dễ dàng thành công.

Ban Da Hieu Dung Ve Mot Nguoi Moi Gioi Bat Dong San Chua 3

Người môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần có gì?

Nói đến một người môi giới bất động sản thì đầu tiên điều họ cần là tôn trọng khách hàng. Và luôn luôn giúp khách hàng có thể đạt được lợi ích. Để đạt được điều này thì người môi giới chuyên nghiệp phải xây dựng và duy trì các mối quan hệ. Phải kịp thời nắm bắt thông tin quan trọng và từ đó có những lời khuyên hữu ích cho khách hàng.

Trên đây là một số thông tin về nghề môi giới bất động sản và về một người môi giới chuyên nghiệp. Nếu chúng ta tham gia và kinh doanh bất động sản thì không ít nhiều gì cũng gặp nhiều nhà môi giới. Bạn có thể phân biệt đâu là những người môi giới tốt, những người môi giới chuyên nghiệp. Để có thể giúp mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận trong việc kinh doanh chưa?

Ban Da Hieu Dung Ve Mot Nguoi Moi Gioi Bat Dong San Chua 2

Hy vọng là bài viết trên đây sẽ giúp anh chị hiểu rõ hơn về một người môi giới và nghề môi giới nói chung.

Nếu như anh chị muốn tham gia kinh doanh hay muốn trở thành một nhà môi giới đầu tư thì hãy hiểu rõ những thông tin trên đây nhé. Nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong khi bạn tham gia vào lĩnh vực môi giới này đấy.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303