Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI TRONG KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ

ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI TRONG KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ

ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI TRONG KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ

Trong những năm gần đây, công nghệ phát triển ngày càng mạnh. Đòi hỏi những người kinh doanh cũng không ngừng thay đổi để bắt kịp xu hướng. Bên cạnh đó việc kinh doanh quán cà phê cũng không phải là ngoại lệ. Hầu như khách hàng luôn muốn tìm kiếm cho mình một không gian quán cà phê thoải mái. Thuận tiện cho học tập và làm việc. Nếu bạn bắt kịp xu hướng kịp thời thì lợi nhuận mang lại không hề nhỏ. Qua bài viết này mình sẽ chia sẽ đến các bạn về việc áp dụng công nghệ hiện đại vào việc kinh doanh quán cà phê sao cho hiệu quả.

Công nghệ hiện đại là gì?

Công nghệ hiện đại là xu hướng tự động hóa và trao đổi các dữ liệu trong công nghệ sản xuất hiện thời. Công nghệ giúp tạo ra những hệ thống thực ảo giám sát các quy trình, tạo ra các nhà máy thông minh,..Thông qua internet, hệ thống ảo này sẽ kết nối với con người thông qua giao tiếp, tương tác với nhau. Nó còn cung cấp các dịch vụ nội hàm, dịch vụ xuyên tổ chức, hỗ trợ internet dịch vụ.

Vì sao cần áp dụng công nghệ hiện đại vào kinh doanh quán cà phê?

Thực tế các chủ kinh doanh phải đối mặt với việc đón đầu các xu hướng mới. Để có thể dễ dàng nắm bắt thờ cơ kinh doanh với sự phát triển của công nghệ hiện đại. Nhưng bên cạnh việc bạn phải đón đầu xu thế thì việc áp dụng công nghệ hiện đại vào việc kinh doanh quán cà phê sẽ giúp cho bạn có nhiều thế mạnh cạnh tranh hơn:

– Nếu áp dụng công nghệ bạn sẽ nắm rõ tình trạng nguyện liệu thực phẩm trong quán với phần mềm quản lý.

– Phần mềm quản lý giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân viên cho những việc hoạt động giao dịch, phục vụ, đặt hàng,..

– Nó sẽ giúp quán của bạn trở nên hiện đại, sang trọng, chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

– Những tính năng bằng giọng nói sẽ giúp chủ quán hoạt động cửa hàng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó những công nghệ mới này được thiết kế đơn giản các tính năng giao diện.

– Nhờ hệ thống internet mà nó có thể giúp khách hàng của bạn kết nối dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ap Dung Cong Nghe Hien Dai Trong Kinh Doanh Quan Ca Phe 5

Vì sao cần áp dụng công nghệ hiện đại vào kinh doanh quán cà phê?

Những hỗ trợ của công nghệ hiện đại hiện nay được áp dụng

Các kênh mạng xã hội online có những tiện ích đa dạng

Nhờ có sự xuất hiện của mạng xã hội với những tính năng kinh doanh. Nó giúp cho các quán cà phê có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách dễ dàng và số lượng nhiều hơn. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng những cách để quảng bá thương hiệu như: chia sẻ tài liệu miễn phí, hình ảnh không gian quán, đồ uống,…để có thể tương tác và tiếp cận khách hàng tốt nhất.

Mạng Wifi, Internet tốc độ cao cung cấp môi trường học tập, làm việc thuận tiện cho khách hàng

Nhu cầu sử dụng internet tốc độ cao ngày càng nhiều vì sự phát triển của công nghệ hiện nay. Đa số khách hàng khi vào quán cà phê đều sử dụng điện thoại hoặc laptop để truy cập internet. Do đó, họ sẽ ưu tiên những quán cà phê có tốc độ internet đáp ứng được nhu cầu của họ. Nếu quán của bạn có tốc độ mạng yếu hơn so với những quán khác thì đó là một lỗ hổng rất lớn. Bạn nên cải thiện tình trạng tốc độ mạng của mình ngay bây giờ để giữ chân khách hàng nhé.

Ap Dung Cong Nghe Hien Dai Trong Kinh Doanh Quan Ca Phe 3

Những hỗ trợ của công nghệ hiện đại hiện nay được áp dụng

Phần mềm quản lý quán giúp tiết kiệm nguồn lực

Ngày nay, đa số các quán kinh doanh cà phê đều sử dụng phần mềm quản lý, để việc quản lý đạt hiệu quả hơn. Phần mềm quản lý sẽ được các chủ kinh doanh sử dụng để: quản lý kho, quản lý số bàn phục vụ trong ngày, quản lý hóa đơn tính tiền,…Tất cả những lợi ích về tính năng này được gói gọn trong một phần mềm quản lý. Nó có thể giúp chủ kinh doanh giảm chi phí thuê nhân viên, các loại chi phí khác và không làm mất thời gian quản lý.

Ap Dung Cong Nghe Hien Dai Trong Kinh Doanh Quan Ca Phe 1

Những hỗ trợ của công nghệ hiện đại hiện nay được áp dụng

Kết nối quán cà phê với các đơn vị vận chuyển giao hàng

Hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp giao hàng online đến tận tay khách hàng hơn: Now, Goviet, Grab,.. Nó giúp cho khách hàng dễ dàng trong việc mua sắm. Chỉ cần sử dụng điện thoại trong tay chọn sản phẩm mình cần và ấn nút đặt hàng là được.  Ngay lập tức chỉ sau một thời gian ngắn bạn có thể nhận được những thứ mà đã đặt: cơm, đồ uống,.. Hầu như nhu cầu khách hàng đặt hàng online ngày càng tăng. Bởi vì những tính năng thuận tiện của dịch vụ này đã đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Do đó, bạn có thể kết nối với các đơn vị vận chuyển trung gian này để có thể tiếp cận khách hàng tốt hơn. Nó giúp bạn không bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng.

Ap Dung Cong Nghe Hien Dai Trong Kinh Doanh Quan Ca Phe 4

Những hỗ trợ của công nghệ hiện đại hiện nay được áp dụng

Thu hút nhờ các ấn phẩm online giới hạn

Ngày nay, có một số các tài liệu yêu cầu phải trả phí mới có thể sử dụng thông qua hình thức mua bán trực tuyến. Vì vậy, bạn có thể bỏ ra một số tiền để mua những tài liệu đó để phục vụ khách hàng của mình. Khách hàng của bạn sẽ được sử dụng những tài liệu này miễn phí: sách, báo, nhạc,…

Sử dụng App cho quán cafe

Đối với việc tạo và sử dụng các ứng dụng trên điện thoại di động ngày nay rất dễ dàng. Bạn có thể tạo app với thương hiệu của mình. Nhờ vào đó các bạn có thể dễ dàng đề ra các chiến lược kinh doanh, hay marketing cho quán cà phê. Dưới đây là một số ý tưởng để các bạn tham khảo:

  • Bạn có thể áp dụng những dịch vụ giao hàng của bên thứ 3, hay khách hàng có thể đặt món ngay tại bàn thông qua app. Việc này sẽ giúp khách hàng có thể đánh giá và đóng góp ý kiến cho các món ăn của bạn. Và bạn cũng có thể nhận thấy được đồ uống nào là bán chạy nhất của quán.
  • Bạn có thể tạo tích điểm thông qua app trên điện thoại, thông báo những chương trình khuyến mãi ngay trên app. Lưu trữ lịch sử mua hàng của khách hàng, đăng các hình ảnh của món ăn lên app,..
  • Bạn nên thường xuyên cập nhập các bài hát hay mở ở quán lên trên app, điều này cũng là một ý tưởng kinh doanh rất hay. Khi mà khách hàng nghe nhiều chỉ cần nghe đến bài hát đó là nhớ đến ngay quán cà phê của bạn.
  • Bạn có thể cung cấp cho khách hàng thời gian cụ thể để hoàn thành việc order. Để khách hàng có thể biết rõ khoảng thời gian nhận hàng ngay tại trên app.

Ap Dung Cong Nghe Hien Dai Trong Kinh Doanh Quan Ca Phe

Sử dụng App cho quán cafe

Nhưng đôi khi nếu bạn lạm dụng quá về công nghệ thì nó sẽ trở thành trò tiêu khiển. Nhưng nếu bạn biết cách phối hợp chặt chẽ và hợp lí thì thành công mang lại vô cùng lớn.  Tạo điều kiện cho khách hàng có những trải nghiệm thú vị để giữ được chân khách hàng. Hay luôn nắm bắt và đón đầu các xu thê để không bị tụt hậu về sau. Bạn có thể nghĩ đến ý tưởng quán cà phê kết hợp với công nghệ 4.0. Nó sẽ rất thụ vị và độc đáo đó nhé.

Hiện nay, các quán cà phê mở ra đều phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như: tốc độ wifi để học tập và làm việc, giao lưu, tổ chức, sự kiện, hội thảo nhỏ,…Hãy là một trong những quán đi đầu xu hướng phát triển công nghệ. Bên cạnh đó việc phát triển công nghệ cũng ảnh hưởng đến việc quyết định chọn quán của khách hàng. Nếu biết cách áp dụng công nghệ hiện đại một cách chính xác và phù hợp thì lượng khách hàng đến quán sẽ tăng lên. Nhờ đó mà việc kinh doanh quán cà phê của bạn cũng trở nên hoạt động thuận lợi và phát triển nhanh chống hơn.

Ap Dung Cong Nghe Hien Dai Trong Kinh Doanh Quan Ca Phe 2

Sử dụng App cho quán cafe

Qua bài viết này mình muốn nới đến những lợi ích khi áp dụng công nghệ hiện đại vào việc kinh doanh cà phê. Chúc các chủ kinh doanh cà phê sẽ thành công và chọn cho mình một hướng đi đúng đắn.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303