Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
THỊ TRƯỜNG YẾN SÀO VIỆT NAM ĐANG VƯƠN TIẾN

THỊ TRƯỜNG YẾN SÀO VIỆT NAM ĐANG VƯƠN TIẾN

THỊ TRƯỜNG YẾN SÀO VIỆT NAM ĐANG VƯƠN TIẾN

Yến sào việt nam là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cực kì cao. Và tổ yến tính theo mỗi ki-lô-gram có giá từ trăm đến triệu và chục triệu đến trăm triệu. Cũng rich lắm mới thưởng thức được đó nha nha hihi . Và thị trường trong nghề nuôi yến, tổ yến sào này là đang hot. Một nghề mang lại những kinh tế hiệu quả ở Việt Nam chúng ta. Nhưng yến sào Việt Nam muốn được xuất khẩu ra nhiều nước thì việc nên làm là kỹ càng trong quy hoạch. Cũng như những chiến lược quảng cao cần phải có và phát huy trong thời gian tới.

THÁCH THỨC PHÁT TRIỂN VÀ TIỀM NĂNG Ở NGHỀ NÀY

ở đất nước của chúng ra rất có tiềm năng để phát triển thuận lợi về việc nuôi yến. Vì ở nước ta có bờ biển dài á cũng như các dãy núi nhô ra biển và nhiều đảo. Yến sào của nước mình được đánh giá cực kì vượt trội ở sản phẩm chất lượng so với các nước khác. Chính vì vậy nên sự ưa chuộng được đặt ở yến sào rất nhiều. Ngoài ra thì những đơn vị chế biến cũng như nuôi yến đã có kinh nghiệm ở sản phẩm. Trong việc khai thác cũng có luôn bí quyết của mình. Mọi thứ cực kì hiệu quả và khoa học.Trong thị trường yến sào việt nam đang vươn tiến thì đây quả là lợi thế cạnh tranh.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho hay là rằng nước ta 42/63. Bao gồm các thành phố và tỉnh đang nuôi yến con số tổng nhà yến hơn 8.300. Đồng bằng sông Cửu Long chính là khu tập trung sản xuất nhiều nhất. Tiếp đến là vùng duyên hải miền Trung và Đông Nam Bộ nè. Theo giá thị trường hiện nay thì 1kg tổ yến có giá trung bình tầm 1 triệu rưỡi đến 2 triệu. Nguồn lợi nhuận này đang mang lại nguồn thu cao cho doanh nghiệp xuất khẩu. Tầm 100 cho đến 125 triệu USD cho mỗi năm đấy.

Thi Truong Yen Sao Viet Nam Dang Vuon Tien

THÁCH THỨC PHÁT TRIỂN VÀ TIỀM NĂNG Ở NGHỀ NÀY

Những doanh nghiệp đầu tư và phát triển đã thấy được tiềm năng của lĩnh vực này. Cho nên họ đã áp dụng những công nghệ cao thêm ở các khâu. Chẳng hạn như khâu nuôi nhân tạo và ấp trứng, xây nhà yến, di đàn. Dẫn dụ và khai thác tổ yến trong phạm vi quy mô lớn luôn đấy ạ.

Hiện nay thì người nuôi tổ yến đã có những kiến thức thực tế được trang bị kỹ . Những kỹ thuật khai thác hay dẫn dụ yến sào được tập huấn kĩ càng. Nhà nước và các tổ chức ngoại và nội đã đang quan tâm đến việc hợp tác này. Việc hợp tác và sản xuất cũng như tiêu thụ những sản phẩm yến sào này. Bộ cho hay  cũng tăng cường thêm về khoảng thương mại sản phẩm về yến. Họ còn có thêm những chương trình phối hợp với hiệp hội, chi hội. Doanh nghiệp liên quan về yến sào cũng quảng cáo hình ảnh yến sào được mạnh mẽ hơn. Nhưng không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn lan rộng đến các thị trường quốc tế nữa.

Thi Truong Yen Sao Viet Nam Dang Vuon Tien

THÁCH THỨC PHÁT TRIỂN VÀ TIỀM NĂNG Ở NGHỀ NÀY

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ông Nguyễn Văn Trọng thừa nhận rằng: Hiệu quả kinh tế dù mạng lại cao nhưng chỉ phát triển ở viện mang tính tự phát mà thôi. Vì kế hoạch sản xuất theo nước ta vẫn chưa xây dựng được ngành hàng này. Không có thương hiệu cho sản phẩm và vẫn xuất thô, nên chủ yếu giá trị không cao khi xuất khẩu. Vẫn còn tồn tại song song những khó khăn cũng như hạn chế ở tiềm năng lớn này. Bởi vì điều này nên những nhà đầu tư đã khá trăn trở với sản phẩm yến sào Việt Nam đất nước ta.

Mang tính phát triển do tính tự phát nên nghành này cũng thiếu về những điều kiện và những quy định. Những nghiên cứu về khí hậu, thời tiết những điều kiện về vùng sinh thái của các nhà đầu tư cũng không đủ. Điều quan trọng nữa là tập tính của loại yến này cho nên trong khí hậu lạnh. Hoặc xây nhà xong nhưng không thấy chim yến về làm tổ. Vùng sinh thái nhiệt độ thấp có thể làm chim yến chết. Mặc dù đây là ngành nuôi yến được có sức tăng trưởng cao và phát triển tại nhiều địa phương.

Thi Truong Yen Sao Viet Nam Dang Vuon Tien

THÁCH THỨC PHÁT TRIỂN VÀ TIỀM NĂNG Ở NGHỀ NÀY

Mặc dù vậy nhưng năm 2020 rồi chiến lược vẫn chưa được điều chỉnh. Chính vì vậy nên việc quản lí dịch bệnh hay an toàn vẫn chưa được đảm bảo hoàn toàn cho người hay vật nuôi. Việc kiểm soát cũng như quản lý số lượng chim yến được nuôi, hay các sản phẩm cực kì lỏng lẻo. Và cùng với điều đó thì việc mua và bán yến sào cũng chưa có ổn định thị trường. Nhiều người tiêu dùng lại bị ép giá cũng như khâu đầu tư chế biến không chú trọng. Không có tiêu chuẩn với mặt hàng này…

GIẢI PHÁP ĐƯA YẾN SÀO VIỆT NAM VƯƠN XA

Ở hiện tại thì triển vọng và tiềm năng phát triển nghề nuôi yến này ở Việt Nam rất lớn. Tạo dựng được việc làm và thu nhập cao cho địa phương và người dân. Môi trường sinh thái đồng thời cũng được bảo vệ nốt. Nhưng mà cũng không phải ở vùng hay địa phương nào cũng phát triển được nghề ngành nuôi yến này đâu nhé. Muốn phát triển ngành này thì phải có giải pháp và quy hoạch vùng đồng bộ. Liên quan về công tác quản lí để giúp phát triển được bền vững hơn.

Nhà nước cũng cần sớm ban hành lệnh đầu tư ngành yến nhất là chim đảo. Nguồn nhân lực được đào tạo để phát triển nuôi yến tốt hơn và đúng cách. Có thêm những chính sách cho môi trường sinh thái được bảo vệ thêm. Nâng cao chất lượng sản phẩm yến về nguồn thức ăn cho chim yến. Tạo và gây dựng lên được thương hiệu quốc giá, giúp định vị từ đó.Bỏ qua những yếu tố ở trên ra thì nên phục hồi diện tích và sự phát triển trồng rừng lại. Tăng cường trồng mới hằng năm lại và trồng thêm những cây có thể dụ dỗ côn trùng lại. Ngay những vùng có yến và khu vực lân cận để nuôi yến cũng được.

Thi Truong Yen Sao Viet Nam Dang Vuon Tien

GIẢI PHÁP ĐƯA YẾN SÀO VIỆT NAM VƯƠN XA

Ở mặt khác thì hãy tuyên truyền và chú trọng trong việc nhận thức và nâng cao giáo dục của người dân. Giúp họ bảo vệ được nguồn tài nguyên và sự quan tâm cộng đồng của hệ sinh thái.  Đặc biệt là những hoạt động nghiên cứu cần đẩy mạnh hơn. Phòng trừ dịch bệnh từ ứng dụng khoa học ứng dụng kỹ thuật. Công nghệ chế biến và bảo quản bằng công nghệ cần nâng cao ở việc thu hoạch từ tổ yến. Ở thị trường quốc tế cạnh tranh thì chúng ta cần nâng cao chất lượng sản phẩm để đủ sức.

Muốn cạnh tranh lớn ở thị trường quốc tế cho yến sào từ việt nam sẽ tiến hành vô nghĩa. Thì việc phát triển thị trường phải đi đôi cùng với khoa học công nghệ. Những sản phẩm hóa đến từ tổ yến sào ông Lê Duy Minh cho hay.

Muốn phát triển theo chuỗi sản phẩm thì hãy coi từ khâu chế biến đến sản xuất, tiêu thụ. Hãy cộng thêm việc thường xuyên tổ chức để quảng bá, giới thiệu thương hiệu của mình. Ở tại hội chè, khu mua sắm….. chỉ có như thế này mới có thể vươn xa được. Cũng như là nhập hội kinh tế kinh doanh lĩnh vực này với bạn bè năm châu.

Thi Truong Yen Sao Viet Nam Dang Vuon Tien

GIẢI PHÁP ĐƯA YẾN SÀO VIỆT NAM VƯƠN XA

Việt nam ở ngành yến sào đã tạo ra khoảng 200 triệu đô la doanh thu hàng năm. Tổ yến cũng đang ở đà đang phát triển nhiều như 25 phần trăm mỗi năm. Những chuyên gia trong ngành cho hay rằng là vì sao yến tập trung ở thành phố biển Phan Rang Thám Chàm. Ở đây những viên chức đang làm việc để mở rộng ngành công nghiệp yến sào của nó để 2.800.000 chim vào năm 2020. Các nhà chim lớn nhất bây giờ tạo ra khoảng 50.000 $ giá trị của yến sào mỗi tháng.

Thi Truong Yen Sao Viet Nam Dang Vuon Tien

GIẢI PHÁP ĐƯA YẾN SÀO VIỆT NAM VƯƠN XA

Các ngành công nghiệp sinh lợi là không phải không có rủi ro, tuy nhiên. Sau khi đầu tư ban đầu $ 70.000 đến $ 500,000 để xây dựng một cấu trúc nhà chim. Và chi phí hàng tháng khoảng $ 50, một hoạt động thành công có thể kiếm được nhiều như $ 1 triệu mỗi năm. Ông Lê Danh Hoàng, người sáng lập của Hồ Chí Minh thành phố dựa trên NutriNest, một tổ bán lẻ chim. Tuy nhiên, không có đảm bảo việc đầu tư vào một ngôi nhà chim sẽ trả hết, ông Hoàng nói. Nhiều cấu trúc không thể thu hút các loài chim, và nếu một bệnh trúng một ngôi nhà chim, việc đầu tư có thể bị mất.

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303