Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Những lưu ý cơ bản về dầu nhớt dành cho xe máy

Những lưu ý cơ bản về dầu nhớt dành cho xe máy

Những lưu ý cơ bản về dầu nhớt dành cho xe máy

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu nhớt dành cho xe gắn máy với giá thành và chất lượng khác nhau. Mỗi loại sử dụng cho từng loại xe riêng biệt. Nhưng đa số người dùng chưa thực quan tâm tới việc sử dụng dầu nhớt thế nào cho phù hợp.

Việc sử dụng sai cách không những lãng phí, mà còn có thể làm giảm tuổi thọ động cơ, xe vận hành không tốt, tốn nhiên liệu, và dẫn đến gây hư hỏng xe. Dưới đây là những lưu ý cơ bản về dầu nhớt xe máy, Brother Group đưa ra để các bạn tham khảo.

Dùng dầu nhớt đúng loại

Nhung Luu Y Co Ban Ve Dau Nhot Danh Cho Xe May

SCOOTER SAE: 10W-40 dung tích 0,8 lít dòng Brothernano API SN (xe số)

Mỗi loại xe được thiết kế sử dụng một loại dầu động cơ khác nhau. Chỉ số quan trọng nhất cần quan tâm là độ nhớt. Chỉ số độ nhớt ghi trên nhãn dầu càng cao dầu càng đặc, càng giảm rung chấn giữa các chi tiết trong động cơ tốt hơn (“máy êm” hơn) nhưng lại cản trở chuyển động của các chi tiết khiến xe tiêu tốn nhiên liệu hơn so với nhớt có chỉ số thấp hơn (“nhẹ máy” hơn).

Không dùng nhớt xe ga cho xe số, bởi nhớt dành cho xe số có chỉ số ma sát cao hơn cho hệ thống côn ma sát làm việc hiệu quả. Để đáp ứng được yêu cầu trên Brother Group đã cho ra đời 2 dòng sản phẩm đó là Brother Nano Và Bother Petro chuyên dụng.

Thay dầu đúng lúc

Nhung Luu Y Co Ban Ve Dau Nhot Danh Cho Xe May 1

POWER SAE 20W-50 dung tích 1 lít, dòng Brotherpetro API SJ (xe số)

Trên một số mẫu xe phổ thông có tính năng báo nhắc thời điểm thay dầu tích hợp ngay trên bảng đồng hồ trung tâm. Thông thường, mỗi loại dầu sẽ có thời gian thay dầu được tính theo quãng đường sử dụng ghi ngay trên nhãn dầu hoặc theo quy định tiêu chuẩn của hãng.

Nếu xe hoạt động bình thường, nên thay dầu xe định kì. Nếu xe gặp sự cố (xe bị ngập nước, xe chết máy bất thường, máy nhanh nóng…) hoặc vận hành bất thường, nên tới các trung tâm kỹ thuật uy tín kiểm tra và thay dầu.

Duy trì đúng mức dầu

Mỗi động cơ cần đảm bảo lượng dầu nhất định, nên thường xuyên kiểm tra mức dầu trên xe và bổ sung nếu cần.

Cũng không nên để mức dầu cao hơn khuyến cáo, dầu cao có thể khiến xe làm việc tốn nhiên liệu hoặc làm giảm tuổi thọ của các chi tiết như phớt, gioăng trong động cơ.

Nhung Luu Y Co Ban Ve Dau Nhot Danh Cho Xe May 2

SCOOTER SAE 10W-40 dung tích 0.8 lit dòng Brother Nano API SN

Lái xe đúng cách

Để tăng tuổi thọ của xe máy cũng như kéo dài thời hạn thay dầu như khuyến cáo, nên vận hành xe đúng cách.

Trước khi lái xe, nên khởi động để động cơ chạy không tải cho dầu bơm tuần hoàn, không vận hành xe ở tốc độ quá cao trong thời gian dài, giữ gìn vệ sinh xe tốt. Nếu xe gặp sự cố như lội nước, để ở môi trường khói bụi, nên kiểm tra và thay dầu nếu cần.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303