Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303

NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT ĐỂ XÂY DỰNG NHÀ YẾN Ở NƯỚC TA

NHỮNG ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT ĐỂ XÂY DỰNG NHÀ YẾN Ở NƯỚC TA

Tổ yến là một thực phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay để bổ sung sức khỏe cho người sử dụng. Vì vậy, việc xây dựng nhà yến để sản xuất luôn là mục tiêu hướng đến của các chuỗi cơ sở kinh doanh yến. Thành công trong việc xây nhà yến liên qua đến rất nhiều yếu tố như là vị trí, hướng nhà, khí hậu… Chính vì điều đó các chủ đầu tư cần được các chuyên gia xây dựng nhà yến tư vấn cụ thể trong việc lên kế hoạch xây nhà yến.

1.Lựa chọn vị trí xây dựng nhà yến

Các nhà đầu tư nên chọn khu đất có chim yến thường xuyên bay qua, những vị trí nằm trên đường bay của chim yến. Vậy làm thế nào để biết được khu đất đó là khu vực có nhiều chim yến tìm đến? Các chủ đầu tư nên sử dụng máy thử để kiêm tra cụ thể hơn về khu vực có nhiều chim yến hay không. Nếu có thêm thời gian các bạn nên dành nhiều thời gian để quan sát vào mỗi buổi chiều chim bay về tổ. Càng nhiều chim yến bay đến khu vực mà bạn đang dự tính xây dựng thì xác suất thành công càng cao.

Có 2 cách để nhận biết chim yến có thường xuyên bay đến hay không:

Cách thứ nhất: quan sát bằng mắt thường vào những buổi chiều, với bán kính quan sát là 5 đến 7 km. Nếu có lượng chim bay đến nhiều thì bạn có thể xây dựng tại khu vực đó. Quan xem xung quanh khu vực đó có những nhà yến được xây gần đó và được xây lâu chưa.

Cách thứ hai: Sử dụng máy thử để khảo sát lượng chim yến có bay đến khu vực đó không. Chim thường bắt âm thanh rất tốt, loài chim này có khả năng bay rất cao đôi khi nhìn bằng mắt thường không thấy. Nhưng khi bạn bật máy thử lên, thì thấy chim yến lại bay thấp xuống và lượng vòng xung quanh khu vực bạn bật máy. Nếu số lượng chim xà xuống càng nhiều thì khả năng xây dựng nhà yến sẽ thành công hơn.

Bộ máy thử gồm những phụ kiện: 1 âm ly, 1 cặp loa, âm thanh dẫn dụ chim yến.

Cách sử dụng máy thử: bật âm thanh dẫn dụ chim yến và từng thời điểm trong suốt ngày. Với thời gian thử là từ 30 đến 60 phút vào những thời điểm lý tưởng vào những buổi sáng sớm và những buổi chiều tà. Thường nếu khu vực đó có nhiều chim là chúng xà xuống rất nhanh. Tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp phải bật máy từ ngày trước đến ngày hôm sau mới thấy chim bay về.

Những điều kiện khí hậu tự nhiên phù hợp cho việc xây dựng nhà yến:

Là khu vực có khí hậu không quá lạnh vào mùa đông cũng như là không quá nóng bức vào những ngày hè. Khí hậu ấm áp có nhiệt độ thích hợp từ 22 đến 35oC. Ở vùng khí hậu ấm áp như vậy chim sẽ sinh trưởng nhanh chống và thuận lợi cho sản lượng đều đặn. Đối với những vùng khắc nghiệt thì sản lượng tổ yến mà chim đem lại sẽ rất thấp.

Còn nếu quá lạnh, chim vẫn sống được nhưng việc sinh sản sẽ gặp nhiều khó khăn, số lượng đàn chim cũng dần giảm đi. Nguồn thức ăn sẽ khó tìm thấy hơn những vùng có khí hậu ấm áp. Ở những vùng có thời tiết khô hạn và lượng nắng kéo dài trong một ngày sẽ dẫn đến sự thiếu hụt thức ăn và tổ yến cũng mỏng dần và không đạt chất lượng.

Không nên chọn xây dựng nhà yến ở những nơi đông dân cư và nhiều nhà gần nhau. Vì khi lượng chim mỗi ngày một tăng lên sẽ gây ra rất nhiều tiếng ảnh hưởng đến những hộ dân lân cận. Những khu vực độ thi đông dân nhà cửa san sát nhau và việc chăn nuôi không được cho phép.

Vì vậy các bạn nên chọn một vị trí trống và rộng rãi hơn, nếu xây ở khu vực có nhiều thì nên xin phép những hộ gần đó. Tiếng ồn của máy dẫn dụ chim và âm thanh từ chim yến sẽ làm nhiều khó chịu. Đặc biệt là những khu vực khu dân cư đa số là những thích được yên tĩnh. Những khu vực đô thị thường có nhiều dây điện chằng chịt khiến cho việc bay đi bay lại của chim yến gặp rất nhiều khó khăn.

Không nên xây dựng nhà yến tại những khu đất gần khu công nghiệp. Vì những khu đó thường rất ô nhiễm và ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của chim yến. Tránh xây nhà yến ở khu vực có nhiều công trình lớn đang thi công vì đây là những rất ồn ào và khó dẫn dụ được chim yến.

Hãy lựa xây dựng nhà yến tại khu vực ngoại ô hay nông thôn. Những nơi đó thường thì giá đất sẽ tương đối rẻ hơn và chúng ta có thể sỡ hữu một khoảng không gian rộng lớn. Diện tích thích hợp nhất để thi công nhà yến từ 10000m2 trở lên.

Khu vực đặt nhà yến phải nơi có đường xá thông thoáng thuận tiện cho việc thi công công trình. Xe có trọng tải lớn có thể đến những khu vực như vậy, chi phí xây dựng sẽ được giảm xuống. Vì để xây dựng nhà chắc chắn cần phải có bê tông cốt thép để thi công.

Vị trí xây dựng nhà yến cũng là một nơi có an ninh trật tự ổn định và người dân khu vực đó không quá khắc khe. Nếu không có điều kiện như vậy bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc trông nom đàn chim yến. Phải đối phó với những xấu có khả năng gây bất lợi cho ngôi nhà yến của bạn

Vùng nuôi chim yến là vùng có đất cứng để chúng ta giảm được chi phí xây dựng cơ cấu địa tầng cho nhà yến. Tuy nhiên các bạn của cần lên kế hoạch chi tiết cho chi phí xây dựng để thuận lợi cho nuôi chim sau này. Tuân theo những quy định nghiêm ngặt trong việc xây dựng để có kết quả tốt.

Bên cạnh đó bạn cũng  cần cân nhắc về mặt phong thủy của khu đất mà bạn chọn để xây dừng nhà yến. Nên chọn những khu vực cao ráo, mảnh đất hình chữ nhất xung quanh có nhiều cây côi thấp để thuận lợi cho việc tìm thức ăn của chim yến. Những khu đất có cảm giác sinh khi và dễ chịu khi đặt chân đến sẽ là những khu cho phong thủy tốt thuận lợi cho việc kinh doanh.

bạn không tin phong thủy thì đây là một điều kiện để xem xét mà thôi.

2.Lựa chọn phương hướng cho nhà yến

Quan sát cụ thể đường chim bay di bay về để cân nhắc lựa chọn hướng để đón đàn chim yến bay vào. Lỗ thu chim phải đặt trên đường bay của chim yến để đón được thật nhiều chim bay đến.

3.Xây dựng trục nhà yến

Cần tránh hướng đón ánh sáng mặt trời chiếu vào bên trong nhà sẽ làm cho độ ẩm trong nhà cao hơn cản trở việc làm tổ của chim. Thường thì xây dựng nhà yến theo hướng Đông tây sẽ thích hợp hơn những hướng khác và đạt hiệu quả cao hơn.

4.Lựa chọn khu vực có điện – nước

Khu đất xây dựng nhà yến phải là nơi có điều kiện điện – nước ổn định. Đầy đủ những điều kiện đó góp phần vào việc nuôi yến thành công hơn. Nguồn nước phải thật sạch để thuận lợi cho việc chim sinh sống và phát triển. Việc đi tìm mồi và uống nước cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn.

5.Khoảng cách tốt nhất từ nhà yến đến nhà

Vấn đề này cũng khá cần thiết cho việc thường xuyên đến thăm non nhà yến của bạn. Thuận lợi cho việc phát hiện những sự cố để kịp thời khắc phục ngay. Khoảng cách tốt nhất là bạn có thể đi đến nhà yến trong vòng 2 giờ đồng hồ khi đi xe máy.

Những yếu tố trên phải đừng tuân thủ nghiêm ngặt để việc xây dựng nhà yến có khả năng thành công cao. Chúc các bạn thành công trong việc kinh doanh những sản phẩm tổ yến từ việc xây dựng nhà yến.

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303