Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
NHỮNG BÍ QUYẾT GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HIỆU QUẢ ĐỂ CÓ TÀI CHÍNH VỮNG VÀNG HƠN

NHỮNG BÍ QUYẾT GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HIỆU QUẢ ĐỂ CÓ TÀI CHÍNH VỮNG VÀNG HƠN

NHỮNG BÍ QUYẾT GIÚP BẠN TIẾT KIỆM HIỆU QUẢ ĐỂ CÓ TÀI CHÍNH VỮNG VÀNG HƠN

Để cho cuộc sống hằng ngày được đảm bảo đầy đủ. Thì mọi người sẽ có những khoản tiết kiệm cho mình. Nhưng cách tiết kiệm như thế nào cho hiệu quả thì mọi người đã biết rõ chưa. Và cách tiết kiệm của mình đã tối ưu chưa. Đây là vấn đề mà mọi người đang rất quan tâm. Vì những người có thu nhập thấp cũng muốn có một khoản tiết kiệm cho mình. Tiết kiệm không dành riêng cho những người có thu nhập cao. Yếu tố quan trọng nhất đó là bạn có thật sự muốn tiết kiệm và có đủ kiên nhẫn để thực hiện nó trong khoảng thời gian dài hay không? Mình sẽ chia sẻ với bạn một số khoản mà bạn có thể cắt giảm để tiết kiệm tối ưu nhất.

NGƯỜI THU NHẬP THẤP CÓ NHỮNG MẸO GÌ ĐỂ TIẾT KIỆM:

Với những người có thu nhập thấp thì việc nhét heo để dành thì được coi là một việc xa xỉ với họ. Bởi lương mỗi tháng không đủ để chi tiêu thì lấy đâu ra mà nhét heo. Họ rất muốn được tiết kiệm nhưng các khoản phí phải trả hàng ngày quá mệt mỏi. Nếu bạn rơi vào tình huống này thì bạn yên tâm mình cũng có thể thực hiện được những mục tiêu về tài chính cũng như khoản tiết kiệm. Dưới đây sẽ mách bạn vài mẹo nhỏ. Bạn hãy thử và xem coi mình có thành công có ngay một khoản tiết kiệm không nha.

1.Ưu tiên khoản nợ có lãi suất cao cần trả trước:

Để mở một tài khoản tiết kiệm mới thì việc giải quyết các món nợ tồn động. Là việc tiên quyết cần phải làm. Vì những món nợ này sẽ kèm theo lãi suất và chi phí phát sinh lớn. Nếu để lâu thì các phí này sẽ tăng cao, sẽ gây tăng khả năng không thể chi trả được. Ngoài các khoản vay thì thẻ tín dụng của bạn cũng cần phải thanh toán hết các khoản đã mượn tạm của ngân hàng.

Không chỉ việc tiết kiệm cần có kế hoạch cụ thể mà việc trả nợ cũng cần đưa ra những bước cụ thể. Đối với những khoản có lãi suất cao thì ưu tiên cho việc thanh toán. Lúc thanh toán thì cần hạn chế có thêm bất kỳ khoản nợ nào khác nữa. Và việc mượn nợ từ ngân hàng thông qua thẻ tín dụng cũng cần hạn chế.

Nhung Bi Quyet Giup Ban Tiet Kiem Tien Hieu Qua De Co Tai Chinh Vung Vang Hon

1.Ưu tiên khoản nợ có lãi suất cao cần trả trước:

2.Những khoản cần chi phí cao nhất cũng cần cắt giảm:

Nhiều người nhận thấy rằng việc nấu ăn ở nhà sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá. Vừa tiết kiệm được tiền mà còn bảo đảm về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Hơn nữa nhu cầu về việc xem ti vi của nhiều người không cao. Nên họ sẽ không gắn cáp truyền hình. Từ hai việc này thì mỗi tháng cũng đã giảm chi phí được một khoản nhỏ.

Ngoài những việc tiết kiệm nhỏ như vầy thì sao bạn không đưa ra một khoảng lớn cần tiết kiệm. Nhằm lấy đó làm động lực để thực hiện và có thái độ nghiêm túc thực hiện.

Nhung Bi Quyet Giup Ban Tiet Kiem Tien Hieu Qua De Co Tai Chinh Vung Vang Hon 2

2.Những khoản cần chi phí cao nhất cũng cần cắt giảm:

Với tình hình dân số ngày càng tăng ở Việt Nam cũng như những nước khác thì vấn đề chỗ ở là vấn đề nan giải. Dân đông nhưng chỗ ở thì thiếu dẫn đến giá nhà là quá cao. Giải pháp cho những người có thu nhập thấp và muốn tiết kiệm tiền đó là thuê nhà nhỏ hay tìm ai đó để ở chung. Có như vậy thì tiền nhà, các khoản về một số đồ dùng trong nhà sẽ được chia đôi.

Thậm chí là chia bốn nếu chỗ bạn thuê đủ cho bốn người ở. Nếu bạn có điều kiện hơn là mình có nhà riêng. Nhà còn dư phòng trống thì bạn có thể cho thuê. Hay chỗ để xe của bạn còn trống thì cũng có thể cho người khác thuê chỗ đỗ xe. Vì vậy lúc này thu nhập của bạn sẽ được tăng thêm. Biến ngôi nhà của bạn không bị lãng phí.

Nhung Bi Quyet Giup Ban Tiet Kiem Tien Hieu Qua De Co Tai Chinh Vung Vang Hon 4

2.Những khoản cần chi phí cao nhất cũng cần cắt giảm:

3.Cần phải theo dõi kĩ chi tiêu của mỗi tháng:

Lịch là một công cụ rất hữu ích cho bạn trong công việc này. Bạn hãy đánh dấu ngày mà mình lãnh lương. Và các ngày mà các hóa đơn cần được thanh toán. Việc làm này giúp bạn hình dung được tháng đó mình sẽ phải chi trả vào những ngày nào, cho việc gì. Thấy được việc cần làm như vậy thì bạn sẽ có hướng đi cho phần lương của mình.

Lấy ví dụ cho dễ hiểu. Khi được nhận lương thì bạn hãy thanh toán các khoản trong tháng đó. Để không bị cám dỗ bởi những món đồ xa hoa, hãy những bữa ăn thịnh soạn. Và không tiêu xài hoang phí cho những chuyện vô bổ, tránh không kiểm soát được việc chi tiêu của mình. Chỉ có khi bạn biết và quản lý được số tiền mà mình đang có thì tự khắc bạn sẽ có sự tiêu xài cho mình. Một cách tiêu xài thông minh và hợp lý.

Nhung Bi Quyet Giup Ban Tiet Kiem Tien Hieu Qua De Co Tai Chinh Vung Vang Hon 3

3.Cần phải theo dõi kĩ chi tiêu của mỗi tháng:

Tiêu tiền một cách hợp lý: Như thế nào là hợp lý? Lúc cần thiết nhất thì mới mua được gọi là hợp lý. Hạn chế mua những thứ mà mình thích một cách không kiểm soát. Đồ mình thích thì rất nhiều nhưng phải biết những gì cần mua và không nên mua. Giới trẻ ngày nay có xu hướng là xài đồ hiệu và những món đồ đắt tiền khác. Với những ai có điều kiện thì không sao. Nhưng với những người có thu nhập thấp thì hết sức là phung phí. Việc ra ngoài ăn cũng cần hạn chế. Chưa chắc chỗ bạn ăn đã hợp vệ sinh. Vì vậy, chỉ khi lúc nào không đủ thời gian để nấu thì hãy ra ngoài ăn.

4.Tìm thêm việc làm bán thời gian:

Trong trường hợp nếu như các khoản chi phí của bạn không thể cắt giảm được nữa thì chỉ còn cách là bạn tìm thêm một công việc nữa. Bạn hãy tận dụng tối đa khoảng thời gian rảnh của mình để kiếm tiền. Làm theo giờ hiện nay rất quen thuộc và phổ biến. Phổ biến nhất là giao hàng và chở khách. Nếu bạn không thích vậy thì có thể viết bài quảng cáo cho các trang mạng, hay bán hàng online. Mặc dù là việc làm thêm ngoài giờ nhưng cũng phải dựa vào sở thích thì mới gắn bó lâu dài được.

Nhung Bi Quyet Giup Ban Tiet Kiem Tien Hieu Qua De Co Tai Chinh Vung Vang Hon 5

4.Tìm thêm việc làm bán thời gian:

TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP CẦN ĐẾN TIỀN TIẾT KIỆM:

Trong cuộc sống hằng ngày sẽ có những chuyện mà ta không thể lường trước được. Nó có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Những lúc như thế này sẽ cần đến một khoảng tiền để giải quyết. Chứng tỏ rằng việc bạn để dành một khoản cho những tình huống như thế này thì hết sức cần thiết.

Đời sống được cải thiện: Bạn đã chán nản phải ở trọ trong một căn phòng nhỏ bé, ngột ngạt. Thì ngay bây giờ bạn phải lập kế hoạch và mục tiêu tiết kiệm hàng tháng cho mình. Biết đâu giá nhà sẽ đột ngột xuống giá. Thế là bạn đã đủ điều kiện mua nhà mới cho mình.

Bạn hãy suy nghĩ tới lúc mình không còn khả năng lao động nữa. Lúc này những khoản chi tiêu hằng ngày cũng như hằng tháng của bạn vẫn phải chi trả. Để đảm bảo điều này thì bạn phải có một khoản để dành cho lúc mình về hưu. Nhằm không gây thêm gánh nặng cho con cháu của mình.

Nhung Bi Quyet Giup Ban Tiet Kiem Tien Hieu Qua De Co Tai Chinh Vung Vang Hon 1

TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP CẦN ĐẾN TIỀN TIẾT KIỆM:

Giải trí sau những ngày làm việc mệt mỏi: Nếu có một khoản chi phí dự trù như vậy thì nếu như bạn mệt mỏi muốn đi đâu đó cũng trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần lựa chọn địa điểm và lên lịch xách ba lô đi thôi. Hơn nữa chuyến du lịch hay mua sắm của mình vào những lúc stress như thế này cũng sẽ không bị gián đoạn hay lo toan về phần chi phí.

Một lợi ích nữa là bạn sẽ tránh được những khoản nợ. Kiểm soát được chi tiêu của mình thì sẽ không bị tiêu xài hoang phí. Và đến lúc cần thì sẽ không có. Mượn nợ thì rất dễ nhưng để trả được nợ lại là một chuyện khác.

Thông qua một số mẹo vặt trên đây hi vọng bạn đã biết được mình cần phải chi tiêu như thế nào cho hợp lý. Tiền của mình sẽ được quản lý chặt chẽ hơn. Cuộc sống ổn định hơn. Tương lai cũng vậy, cũng sẽ chu toàn và không bị những khoản nợ gây đau đầu.

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303