Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
BÍ QUYẾT GIÚP BẠN QUẢN LÝ TIỀN HIỆU QUẢ ĐỀ THÀNH NGƯỜI GIÀU CÓ

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN QUẢN LÝ TIỀN HIỆU QUẢ ĐỀ THÀNH NGƯỜI GIÀU CÓ

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN QUẢN LÝ TIỀN HIỆU QUẢ ĐỀ THÀNH NGƯỜI GIÀU CÓ

Với nhu cầu của cuộc sống ngày càng cao thì việc mua sắm của mọi người cũng tăng dần lên. Từ những món đồ rẻ tiền cho đến những món có giá trị và thương hiệu. Rất ít ai có thể quản lý và kiểm soát được các khoản chi tiêu hằng ngày của mình. Vì sẽ có những tình huống bất ngờ xảy ra phải dùng tiền để giải quyết. Với cánh mày râu thì có thể quản lý được một chút vì những khoản chi thường ít. Còn về phụ nữ thì hầu như là không. Bởi hằng ngày đều có những mó đồ dễ thương hiện ra trước mặt. Làm sao có thể kiềm lòng nổi phải không? Nào là quần áo, giày dép, mỹ phẩm, nước hoa. Đi du lịch, đi cà phê với bạn. Những việc này cánh phụ nữ sẽ phải chi một khoảng khá lớn. Vì họ không thể ra ngoài với bộ dạng xuề xòa được. Vậy phải làm sao để quản lý chi tiêu một cách hợp lý?

HÌNH THÀNH THÓI QUEN QUẢN LÝ TIỀN:

Mỗi tháng bạn chỉ có mức lương là vài triệu đồng nhưng bạn muốn không phải đau đầu về vấn đề chi tiêu. Đây là mong ước của mọi người chứ không của riêng ai. Ai cũng muốn mức lương mình nhận được cao hơn nhưng vì điều kiện và hoàn cảnh không cho phép. Nhưng đừng vì điều đó mà nghĩ mình không có được cuộc sống đầy đủ như mọi người.

Cái gì cũng vậy, cũng cần một quá trình để hình thành thói quen cho mình. Qua một số chia sẻ về thói quen quản lý tiền dưới đây. Hi vọng sẽ thành công và có cuộc sống ổn định.

Tim Hieu Ve Dich Vu Cho Vay Tai Chinh Ca Nhan 2

HÌNH THÀNH THÓI QUEN QUẢN LÝ TIỀN:

1.Suy nghĩ về tiết kiệm cần được thay đổi:

Hàng tháng nhận lương, khấu trừ đi các khoản thuế, và những khoản cần chi tiêu như tiền điện, nước, nhà. Thì số tiền bạn còn lại là không bao nhiêu. Lo lắng về những ngày còn lại không biết có đủ không. Thì việc tiết kiệm có nghĩ tới cũng không dám làm. Vì quả thực là không có khả năng xảy ra. Nhưng bạn có biết một điều là nếu bạn cứ tiếp tục giữ suy nghĩ như vậy mãi mã bạn không bao giờ có được khoản để dành cho mình.

Như vậy thì chúng ta cần phải thay đổi ngay bây giờ. Thông thường bạn sẽ chi tiêu hết những khoản cần thiết rồi mới suy nghĩ tới việc tiết kiệm. Thì nay bạn hãy thử làm ngược lại. Khi có lương bạn hãy để ra trước một khoản nhỏ dành cho việc tiết kiệm. Sau đó hãy tiêu dùng cho những khoản tiếp theo. Cùng một việc làm nhưng thứ tự thực hiện thì khác nhau một chút. Cái khác nhau một chút này nhưng nó sẽ có hiệu quả không ngờ dành cho bạn đấy.

Tim Hieu Them Ve To Chuc Su Kien 5

1.Suy nghĩ về tiết kiệm cần được thay đổi:

Bản thân mình đã làm thử cách này và đã thành công. Nhưng bạn không cần phải tiết kiệm đi một nửa số lương của mình. Và sống tạm bợ ở những ngày còn lại. Bạn chỉ cần trích khoảng vài trăm đề vào khoản tiết kiệm thôi. Chỉ cần một tháng vài trăm thì bạn nhân lên một năm bạn sẽ có được bao nhiêu. Cứ đều đặn như vậy thì đến khi bạn hết tuổi lao động thì sẽ có một khoản kha khá.

2.Mục tiêu cần được lập cụ thể:

Khi mà có một số tiền lớn như vậy thì bạn sẽ suy nghĩ mình sẽ làm gì với nó. Đi du lịch, mua sắm hay đầu tư vào một cái gì đó để có lợi thêm. Nếu bạn có hướng đi đúng cho khoản tiền đó thì thật may mắn. Còn nếu như bạn chưa biết nó sẽ được dùng vào việc gì thì bạn đang gặp một rắc rối nhỏ đấy. Ở trường hợp này bạn sẽ dễ lâm vào cảnh chi tiêu một cách không kiểm soát được.

Thành lập một bản kế hoạch trong vòng năm năm là một lời khuyên hữu ích của những chuyên gia về tài chính dành cho bạn. ở bản kế hoạch này thì bạn sẽ ghi những điều mà bạn muốn có sau năm năm. Bên cạnh đó thì bạn cần phải làm những gì để có được mục tiêu như mình mong muốn. Đừng ngại đặt cho mình những mục tiêu lớn như mua xe, mua nhà, mua đất. Vì càng lớn thì nó sẽ càng ghi dấu ấn mạnh trong đầu bạn. Nó sẽ được bạn ghi nhớ và là động lực để bạn thực hiện nó.

Nhung Loi Khuyen Ve Viec Xay Dung Chuoi Ca Phe

2.Mục tiêu cần được lập cụ thể:

3.Học theo cách sống giản dị của những người triệu phú:

Nghe tới hai từ triệu phú thì hầu hết mọi người đều nghĩ là những người này sẽ có siêu xe, những ngôi biệt thự khủng lồ. Nhưng hầu như không phải ai cũng vậy. Có những người họ sống và ở trong những ngôi nhà rất bình dân và đi xe hạng vừa phải. Chứ không xa hoa như chúng ta nghĩ.

Bên cạnh đó thì một nước có nên văn hóa giản dị, khiêm tốn như nước Nhật Bản cũng đáng học hỏi. Thu nhập của họ là rất cao ở mỗi tháng. Nhưng họ không hề chi tiêu một cách phung phí. Bởi họ chỉ chi tiêu khi thật sự cần thiết. Đồ họ ăn hay mặc thì cũng chỉ ở mức vừa đủ. Chứ không quá nhiều. Và đồ của họ sẽ được dùng đi dùng lại nhiều lần. Chứ không mặc một lầ rồi bỏ. Chính vì vậy mà người Nhật lúc nào nhìn họ cũng giản dị, không quá cầu kì. Đây là những điều đáng phải học hỏi. Và cũng là một phương pháp để quản lý tiền cũng như chi tiêu hàng tháng của chúng ta.

Tai Sao Nen Su Dung Dieu Hoa Trong Cuoc Song Hang Ngay

3.Học theo cách sống giản dị của những người triệu phú:

4.Nói không với những khoản nợ:

Có ai mà chưa một lần mượn nợ phải không. Không phải là khoản nợ lớn thì cũng là một khoản nợ nhỏ. Để bắt đầu tiết kiệm thì tất cả các khoản nợ này phải được thanh toán hết. Tránh trường họp nọ bị sót lại, điều này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của chúng ta.

Nếu được bạn tranh thủ thanh thủ thanh toán những khoản nợ đó và bắt đầu triển khi kế hoạch tiết kiệm của mình. Nếu khoản nợ vẫn còn đó thì bạn sẽ không thể tập trung vào kế hoạch của mình được. Kế hoạch này được xem như một khoản dự trù cho mình. Để khi có trường hợp bát trắc xảy ra như bị bệnh hay xe gặp vấn đề. Lúc này bạn có thể xoay xở kịp thời.

Tim Hieu Ve Dich Vu Cho Vay Tai Chinh Ca Nhan 4

4.Nói không với những khoản nợ:

5.Các khoản thu chi cần phải nắm rõ:

Có ai đã thực hiện kế hoạch tiết kiệm rồi. Nhưng sau một thời gian nhìn lại thì khoản tiết kiệm đó không đúng như dự định ban đầu của mình. Một lý do thông thường chúng ta thường gặp đó là đối với nguồn thu nhập chưa được quản lý chặt chẽ về chi tiêu. Khi mà mình không biết rõ về tiền của mình đã chi vào những khoản nào. Thì bạn sẽ không biết được số tiền chính xác mà mình đã tiêu là bao nhiêu. Dẫn đến việc là sẽ không biết khi nào nên dừng lại. Hãy cùng vượt qua thử thách là thủ quỹ cho gia đình bé nhỏ của mình.

THỜI ĐIỂM BẮT ĐẦU TIẾT KIỆM:

Câu hỏi là khi nào bạn nên tiến hành lập một quỹ tiết kiệm nhỏ cho mình. Bạn đang ở độ tuổi hai mươi hay ba mươi thì bạn nghĩ việc tiết kiệm còn quá xa vời. Lúc này bạn chỉ tập trung vào những món độ hiệu. Hay những cuộc du lịch xa hoa. Nhưng bạn đâu biết là mình đã quá muộn để tiết kiệm. Làm một bài toán nho nhỏ nha. Một tháng bạn tiết kiệm ba trăm nghìn. Một năm bạn có 3.600.000. Bạn mà tiết kiệm trễ một năm thì sẽ không có khoản tiền nhỏ đó. Thời điểm và số tiền bạn tiết kiệm được bao nhiêu sẽ tỷ lệ thuận với nhau. Thực hiện tiết kiệm càng sớm thì số tiền bạn có sẽ được nhiều. Vậy hãy tiết kiệm ngay khi bạn đọc được bài này nha.

Tiết kiệm là môt việc tốt. Nhằm quản lý được nguồn thu nhập của mình một cách hợp lý. Cũng như việc quản lý tiền hiệu quả.  Mặc dù thu nhập hàng tháng của mình không cao. Nhưng mình vẫn có thể tiết kiệm được như mọi người. Hãy tích tiểu để thành đại như ông bà ta thường dạy. Nếu có con nhỏ bạn hãy rèn luyện cho con mình tính tiết kiệm từ nhỏ. Để trẻ không tiêu xài hoang phí. Và biết cách quản lý tiền của mình nhé.

 

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303