Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Muốn xe hơi chạy êm ả hãy nhớ những điều về dầu nhớt xe hơi sau đây

Muốn xe hơi chạy êm ả hãy nhớ những điều về dầu nhớt xe hơi sau đây

MUỐN XE HƠI CHẠY ÊM Ả HÃY NHỚ NHỮNG ĐIỀU VỀ DẦU NHỚT XE HƠI SAU ĐÂY

Xe hơi là một phương tiện di chuyển khá phổ biến ở nước ta sau xe máy. Xe hơi giúp chúng ta di chuyển một cách tiện lợi hơn và đáp ứng được yêu cầu của chúng ta. Thường thì chúng ta đều thích xe hơi là bởi vì nó chạy rất êm ả, khiến ta cảm thấy thoái mái. Nhưng nếu bạn muốn xe hơi của chúng ta chạy êm ả trong thời gian dài sau này. Thì chúng ta cần phải thực hiện bảo trì và đặc biệt là về vấn đề thay nhớt cho xe hơi. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những điều cần lưu ý về dầu nhớt xe hơi bạn nhé.

Dầu nhớt được ví như là chất dinh dưỡng dành cho xe của chúng ta vậy. Nếu như chúng ta cần ăn uống để có thể sinh tồn, thì xe hơi cũng như thế, nó cần dầu nhớt. Vì nếu không có dầu nhớt thì có thể nó sẽ hoạt động không ổn định và hoạt động tốt được. Thế nên đây có thể được xem là một chất dinh dưỡng rất cần thiết cho xe hơi của chúng ta đấy.

Muon Xe Hoi Chay Em A Hay Nho Nhung Dieu Ve Dau Nhot Xe Hoi Sau Day

MUỐN XE HƠI CHẠY ÊM Ả HÃY NHỚ NHỮNG ĐIỀU VỀ DẦU NHỚT XE HƠI SAU ĐÂY

Có thể nói hiện nay khách hàng đã dần quan tâm đến sự quan trọng của nhớt xe. Nhiều khách hàng đã quan tâm đến việc bảo trì nhớt xe thường xuyên cho xe của mình hơn. Tuy nhiên thì có lẽ khách hàn còn chưa hiểu rõ về những đặc điểm của dầu nhớt. Những điều mà chúng ta không thể bỏ qua về dầu nhớt xe hơi. Mà thường là chúng ta sẽ nghe theo những lời tư vấn mà quên đi những lưu ý này đấy.

Tùy vào từng loại xe, từng loại động cơ mà chúng ta có thể lựa chọn dầu nhớt phù hợp. Để có thể giúp cho xe hơi chúng ta hoạt động tốt nhất, chạy êm ả trong thời gian lâu dài. Muốn được như thế thì chúng ta phải có kiến thức về dầu nhớt, để có thể lựa chọn đúng đắn. Và chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem có những đặc điểm gì, tiêu chuẩn gì cần lưu ý nhé.

Muon Xe Hoi Chay Em A Hay Nho Nhung Dieu Ve Dau Nhot Xe Hoi Sau Day 4

MUỐN XE HƠI CHẠY ÊM Ả HÃY NHỚ NHỮNG ĐIỀU VỀ DẦU NHỚT XE HƠI SAU ĐÂY

Độ nhớt

Khi nói đến dầu nhớt thì độ nhớt là một điều cực kì quan trọng để đánh giá dầu nhớt. Chúng ta sẽ dựa vào độ lỏng hay đặc của dầu nhớt xe hơi, nó rất quan trọng đấy. Vì nó sẽ thể hiện những tính chất quan trọng như là nó có thể cản trở sự chuyển động. Hay là nó cũng có thể làm cho động cơ của chúng ta bị hao hụt năng suất hoạt động nữa đấy. Điều đó thì sẽ tùy thuộc vào độ lỏng và độ đặc của từng loại nhớt xe hơi.

Nếu nói đến độ nhớt của dầu nhớt thì chúng ta sẽ xem xét đến tiêu chuẩn SAE. Tiêu chuẩn này giúp chúng ta có thể đánh giá chính xác được độ nhớt của dầu nhớt xe hơi. Và thường thì nó sẽ được chia thành 2 loại, đó là loại đơn và đa cấp. Với loại đơn cấp thì các chỉ số như SAE 10W, 15W có nghĩa là độ nhớt lỏng. Loại nhớt này sẽ phù hợp và cần thiết với các động cơ vào mùa lạnh. Và tiếp theo là các chỉ số như là SAE 40, 50 thì thích hợp với các tháng mùa nóng. Vì ở chỉ số này, nhớt sẽ có đồ đặc và có thể giúp chống lại sự mài mòn.

Muon Xe Hoi Chay Em A Hay Nho Nhung Dieu Ve Dau Nhot Xe Hoi Sau Day 3

Độ nhớt

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về độ nhớt đa cấp của loại thứ 2, các chỉ số như SAE 5W-30, SAE 10W-40,… Với loại nhớt này chúng ta có một điểm thuận tiện là có thể sử dụng nó trong suốt cả năm. Không cần phải lo lắng về mùa nắng hay mùa lạnh bạn nhé. Do đó loại nhớt này được sử dụng khá phổ biến và được lựa chọn hàng đầu.

Tính năng vận hành

Tính năng vận hành là tiêu chuẩn thứ hai mà chúng ta cần phải lưu ý đến của dầu nhớt xe hơi. Vì nó sẽ quyết định xem loại nhớt đó có phù hợp với loại xe của chúng không đấy. Nói về tính năng vận hành này thì chúng ta có rất nhiều tiêu chuẩn để xét đến. Ở Việt Nam thì tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến đó là API. Với tiêu chuẩn này thì chúng ta có thể xác định được loại dầu nhớt xe hơi này có tính năng vận hành có ổn định không đấy. Tiêu chuẩn này có nhiều cấp tính năng, nó sẽ thể hiện được những loại nhớt này là cao cấp hay không. Các cấp tăng dần như là SA, SB, SC, SD, SE, SF, SG, SH, SJ, SL, SM và cao nhất là SN.

Dầu nhớt xe hơi được xem là tốt và hiện đại thì có cấp từ SJ trở lên đấy, đây là những loại phổ biến. Và nó được đánh giá là phù hợp với những chiếc xe hơi hiện đại ngày nay.

Muon Xe Hoi Chay Em A Hay Nho Nhung Dieu Ve Dau Nhot Xe Hoi Sau Day 1

Tính năng vận hành

Khi hiểu rõ hai tính năng này rồi thì chúng ta có thể lựa chọn một loại dầu nhớt xe hơi thật hiệu quả. Và ngoài ra chúng ta còn phải chú ý đến thời điểm để thay nhớt xe nữa đấy bạn nhé. Có được loại nhớt phù hợp và thay nhớt đúng thời gian bảo trì. Thì bảo đảm là xe hơi của chúng ta sẽ chạy êm ả trong thời gian lâu dài đấy bạn ạ. Thường thì theo kinh nghiệm sẽ tầm 5000 km đi xe hoặc là sau 6 tháng định kì thì chúng ta nên tiến hành thay nhớt xe hơi. Khi thay nhớt đúng kì thì chúng ta sẽ bảo vệ xe hơi của mình tốt hơn so với bình thường đấy. Và từ đó sẽ tiết kiệm được những chi phí nếu như xe xảy ra trục trặc gì đấy.

Tết đến gần, việc thay nhớt xe rất quan trọng

Thời điểm cuối năm là thời điểm ai ai cũng bận rộn với công việc, với cuộc sống của mình. Nhuwnng cho dù bận đến mấy thì chúng ta cũng quan tâm đến một việc hết sức quan trọng. Đó là thay nhớt cho xe của chúng ta bạn nhé, vì nó là việc thực sự rất quan trọng. Cuối năm là thời điểm chúng ta đi lại nhiều, và có thể là đi xa nữa. Nên việc đảm bảo cho xe của chúng ta được bảo trì kĩ càng, thay nhớt xe đúng thời gian. Là việc hết sức cần thiết cho những chuyến đi, cho sự an toàn của chúng ta đấy bạn ạ.

Ngoài ra việc trang trí, sửa sang lại xe hơi cũng là việc cần thực hiện cho dịp tết này. Điều này giúp cho chúng ta có thể thoải mái du xuân với chiếc xe hơi gọn gàng, đẹp và an toàn đấy. Thay dầu nhớt xe hơi trước thềm tết cũng là một cách để trút bỏ hết những thứ cũ. Và chuẩn bị đón chào một năm mới an lành và thật hạnh phúc đấy.

Muon Xe Hoi Chay Em A Hay Nho Nhung Dieu Ve Dau Nhot Xe Hoi Sau Day 2

Tết đến gần, việc thay nhớt xe rất quan trọng

Tại sao phải thay nhớt cho động cơ xe hơi ?

Chúng ta chắc hẳn sẽ biết các động cơ muốn hoạt động thì phải xảy ra quá trình ma sát. Và nếu các ma sát này không được giảm đúng mức và hạn chế đáng kể thì sẽ gây ra hao mòn động cơ. Thế nên chúng ta cần đến dầu nhớt xe hơi để bảo vệ các động cơ này. Giúp giảm thiếu tối đa quá trình ma sát gây hao mòn động cơ.

Thành phần trong dầu nhớt xe hơi đã được thông qua các kiểm định với tiêu chuẩn cụ thể. Và từ đó dầu nhớt này sẽ giúp bảo vệ động cơ, giúp cho động cơ xe hoạt động tốt nhất có thể. Từ đó thì xe hơi của chúng ta sẽ chạy một cách êm ái và bền bỉ theo thời gian được.

Muon Xe Hoi Chay Em A Hay Nho Nhung Dieu Ve Dau Nhot Xe Hoi Sau Day 5

Tại sao phải thay nhớt cho động cơ xe hơi ?

Trên đây là một số thông tin lưu ý về dầu nhớt xe hơi và những kiến thức về nó. Mong là khách hàng sẽ ngày càng quan tâm đến việc bảo trì xe nói chung và thay nhớt nói riêng. Để có thể vừa bảo vệ động cơ xe vừa tiết kiệm được chi phí sửa chữa về sau. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin mới lại. Và những thông tin cần thiết để bạn có thể áp dụng vào cuộc sống của mình nhé.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303