Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
LỢI ÍCH CỦA NUÔI YẾN VÀ NÓ CÓ KÈM THEO TÁC HẠI GÌ KHÔNG?

LỢI ÍCH CỦA NUÔI YẾN VÀ NÓ CÓ KÈM THEO TÁC HẠI GÌ KHÔNG?

LỢI ÍCH CỦA NUÔI YẾN VÀ NÓ CÓ KÈM THEO TÁC HẠI GÌ KHÔNG?

Việc sử dụng tổ yến đề làm thức ăn và được chế biến đa dạng không còn là chuyện gì lạ lẫm nữa. Ngày nay yến sào một cái tên phổ biến được mọi biết đến. Đây là một món ăn bổ dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe của mọi người. Có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như vậy thì Đông Y cũng đưa nó vào thành một nguyên liệu để làm thuốc. Nhằm cho nó phát huy hết các chức năng như bỏ huyết, bổ phổi, tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra nó còn kích thích khả năng miễn dịch có thể chống các bệnh virus. Chính vì vậy mà giá thành của yến sào là rất cao. Vậy lợi ích của nuôi yến có tác hại gì không?

LỢI ÍCH CỦA NUÔI YẾN NHƯ THẾ NÀO?

Đầu tiên là một công việc có thu nhập cao nhưng rất nhàn. Việc nuôi yến thường gây phiền toái cho những người xung quanh như hàng xóm. Họ cảm thấy phiền là chưa biết được câu chuyện về nghề nuôi yến này. Hơn nữa có nhiều người phản ánh về mùi hôi mà phân của chim yến gây ra. Nhưng với những ai yêu thích ngành nghề này thì với mỗi một nhà yến sẽ là một mỏ vàng. Bạn có biết một lượng vàng sẽ mua được một kí tổ yến. Mình có thể dễ dàng sở hữu một lượng vàng từ một kí yến thôi. Việc kiếm vàng không hề khó chút nào, không cần phải đi đào bới ở những nơi xa xôi và cực nhọc.

Trên thị trường hiện nay giá của một kí yến thô chưa xử lý thì giao động từ 32 đến 35 triệu. Bạn hãy giả tưởng rằng bạn đang sở hữu một ngôi nhà yến. Việc thu yến thì khoảng 3 tháng một lần. Trung bình mỗi lần bạn có thể thu hoạch 1000 tổ. Với số kí tương đương là 10 kí. Tính sơ sơ thì bạn đã có bao nhiêu tiền trong tay rồi. Nhưng số lượng thu hoạch tổ yến sẽ được tăng lên kể từ sau 3 tháng đầu tiên. Sản lượng tổ yến tăng thì đồng nghĩa với việc doanh thu của bạn cũng sẽ tăng lên. Đó là một con số không hề nhỏ. Người nuôi yến rất nhàn ở chỗ là mỗi tháng chỉ cần đến và kiểm tra máy tạo độ ẩm và hệ thống âm thanh.

Loi Ich Cua Viec Nuoi Yen Va No Co Kem Theo Tac Hai Gi Khong 5

LỢI ÍCH CỦA NUÔI YẾN NHƯ THẾ NÀO?

Hơn nữa cũng góp phần bảo tồn và duy trì phát triển một loài chim quý. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được tin chim yến là một loài chim được liệt kê vào danh sách đỏ. Và được báo động là có nguy cơ bị diệt chủng. Nên việc bảo tồn và phát triển loài chim này là một việc hết sức cấp thiết và quan trọng cần làm hiên nay.

Đây là phương pháp giúp việc ô nhiễm môi trường được khống chế về sâu bệnh. Bình thường mỗi ngày thì chim yến vào buổi sáng sẽ bay đến vùng đất liền để ăn và sẽ quay trở lại lúc chiều tối. Chim yến nó chỉ ăn những loài côn trùng. Sau khi phân tích các thức ăn trong dạ dày chim yến thì thấy được hầu như là các côn trùng họ cánh. Như kiến cánh, rầy nâu, hay ruồi, muỗi. Đây là những loài côn trùng gây hại đến mùa màng lúa của người nông dân.

Loi Ich Cua Viec Nuoi Yen Va No Co Kem Theo Tac Hai Gi Khong 1

LỢI ÍCH CỦA NUÔI YẾN NHƯ THẾ NÀO?

Các loài côn trùng này bay trong không khí nên sẽ bị chim yến ăn. Loài chim yến được dùng để chiến đấu với một số loài côn trùng có hại cho sức khỏe con người. Ví dụ như rầy nâu, muỗi, hay rầy xanh đuôi đen,… lúa sẽ bị nguy hại do dịch của các loài này.

TÁC HẠI TỪ VIỆC NUÔI YẾN GÂY RA:

Không bất cứ công việc nào mà không gây ra những ảnh hưởng cho con người và môi trường cả. Việc nuôi yến cũng không ngoại lệ. Bên cạnh những lợi ích của nuôi yến thì cũng có một số tác hại cũng đáng lo ngại. Sức khỏe của con người và môi trường là hai nơi chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Nguy hiểm nhất là vấn đề về dịch bệnh. Dịch bệnh đang được quan tâm đó là H5N1. Ngày nay thì chưa có bất cứ dấu hiệu nào chứng minh được chim yến bị nhiễm H5N1. Trên tất cả các nước Đông Nam Á đang nuôi yến cũng hông chứng minh được điều này. Nhưng nếu xét về nguyên tắc thì giữa người và chim có thể tương tác bệnh cho nhau. Do đó việc nuôi yến ở chung với người dân là không được khuyến khích cần được tách riêng ra. Các quy tắc vệ sinh về phòng dịch cần tuân theo đối với các dự án nuôi chim yến với quy mô công nghiệp tập trung. Bên cạnh đó thì các trại chăn nuôi công nghiệp cũng cần tuân thủ theo.

Loi Ich Cua Viec Nuoi Yen Va No Co Kem Theo Tac Hai Gi Khong 4

TÁC HẠI TỪ VIỆC NUÔI YẾN GÂY RA:

Để thu hút được chim yến đến nhà yến của mình thì cần phải lắp đặt máy phát tiếng chim. Như các đồng loạt của chim yến đang ở đó thu hút thêm nhiều con mới nữa. Tiếng do máy phát này đã làm ô nhiễm tiếng ồn cho mọi người xung quanh. Cách để khắc phục tình trạng này là nuôi yến ra xa các khu chung cư. Về âm lượng thì mở vừa phải, và chỉ phát vào những thời điểm thu hút như trọng điểm có hiệu quả nhất. Loại loa thường được dùng là loại loa vọng âm xoắn. Thêm một yếu tố gây ảnh hưởng đến môi trường nữa là chất thải của chim yến. Chim yến sẽ thải ra ngay tại nhà nuôi yến và nó sẽ được xử lý như xử lý phân gia cầm.

Và điều đáng lo ngại hơn là chim có thể sẽ thải phân xuống khi bay. Vì vậy mà không nên nuôi nhiều yến ở các khu dân cư và những nơi có nhiều người lui tới. Với công nghệ hiện nay thì âm thanh thu hút yến đã được kết nối với điện thoại của người chủ. Vì vậy mà số lượng bày đàn cũng như độ ẩm trong nhà yến được kiểm soát và bảo trì. Các nhà yến được yêu cầu là cần phải xây dựng khu nhà yến sao cho phù hợp với mỹ quan của đô thị.

Loi Ich Cua Viec Nuoi Yen Va No Co Kem Theo Tac Hai Gi Khong 3

TÁC HẠI TỪ VIỆC NUÔI YẾN GÂY RA:

Việc chim yến đụng độ với các hãng máy bay khác thì chưa có bằng chứng. Nhưng ván đè này cần phải tính đến. Và đưa ra biện pháp phòng chống thích hợp phòng trường hợp rủi ro xấu nhất xảy ra. Đó là ai nuôi yến cần phải chú ý đến khoảng cách nơi xây nhà yến với sân bay.

Trước tình hình các điện gió ngày càng phát triển ở những khu ven biển và quần đảo. Điều này sẽ làm mất đi môi trường sống của các loài chim yến. Các trang trại điện gió sẽ làm xáo trộn và mất đi nơi sinh sống của loài yến cũng như loài dơi. Các vụ va chạm với nhau sẽ xảy ra nhiều và thường xuyên hơn. Nhận thấy được tình hình này thì chính quyền địa phương đã mở rộng ra khu nuôi yến theo dạng quần thể. Bên cạnh đó cũng cần nghiên cứu tổng thể về quy hoạch. Cũng như là các biện pháp về mặt kỹ thuật để giúp loài chim yến tránh được sự đe dọa mất đi chỗ ở như vậy.

Loi Ich Cua Viec Nuoi Yen Va No Co Kem Theo Tac Hai Gi Khong 2

TÁC HẠI TỪ VIỆC NUÔI YẾN GÂY RA:

Thấy lo cho loài chim yến bị mất chỗ sinh sống nên các ủy ban đã tìm ra một nơi thích hợp. Đó là Cần giờ, nơi đây được coi như lá phổi xanh của TP. HCM. Bởi xung quanh được bao phủ bởi rừng cây, điều này rất thích hợp cho các loài chim sinh sống. Và vì vậy mà nơi đây đã được chọn làm nơi nuôi yến cũng như tạo nơi sinh sống mới cho loài chim này. Bảo vệ chúng khỏi sự nguy hiểm mà tiến bộ của khoa học ứng dụng vào đời sống.

Từ những chia sẻ trên chắc bạn cũng thấy được lợi ích của nuôi yến như thế nào rồi phải không? Nếu nuôi và kinh doanh một cách đúng đắn thì chắc chắn bạn sẽ có được nguồn thu nhập lớn. Nhưng bên cạnh lợi ích của nuôi yến thì cũng kéo theo những tác hại cho môi trường và con người không hề nhỏ. Việc chọn vị trí nuôi yến rất quan trọng. Chọn sao mà không gây ảnh hưởng đến mội người xung quanh cũng như môi trường sinh sống của mình. Khuyến khích là không nên nuôi chim yến chung với nhà ở.

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303