Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tổ Yến Sào Hiệu Quả Tốt Nhất

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tổ Yến Sào Hiệu Quả Tốt Nhất

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tổ Yến Sào Hiệu Quả Tốt Nhất

Yến sào được xem là một món ăn cao lương mỹ vị. Thành phần của nó chứa 31 nguyên tố vi lượng có lợi cho trẻ em và người lớn tuổi. Bên trong thành phần của yến sào có chứa hàm lượng protein rất cao. Hơn thế nữa là nó còn chứa Acid Amin giúp cơ thể của bạn tổn hợp chất hiệu quả. Chính vì vậy mà bạn cần nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về cách sử dụng tổ yến hiệu quả nhất. Giúp bạn tránh làm mất tác dụng hay là gây lãng phí nguồn dinh dưỡng có trong yến sào.

Yến sào là tăng hệ miễn dịch cho cơ thể, tái tạo da, làm sạch phổi, các cơ quan hô hấp. Yến sào sẽ giúp cho việc trao đổ chất của cơ thể chúng ta được cân bằng hơn. Đồng thời nó còn hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị nhưng nó lại không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh. Các đối tượng nên sử dụng yến sào để tang cường sức khỏe: trẻ em, phụ nữ khỏe mạnh và muốn làm đẹp, mang thai, người cao tuổi, người bệnh trong quá trình điều trị.

Ngoài ra, người có sức khỏe khỏe mạnh rồi thì cũng nên dùng yến sào đều đặn để giúp tăng cường hệ miễn dịch và đề kháng cho cơ thể.

Cách Dùng Tổ Yến Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Chưng tổ yến cung với đường phèn là cách chế biến yên sào đơn giản và nhanh nhất. Sẽ giữ được các chất dinh dưỡng có trong tổ yến. Bạn nên nấu trước nếu muốn sử dụng cùng với các món ăn khác. Rồi bạn mới trộn yến sào đã chưng sẵn vào để sử dụng. Bạn nên sử dụng đều đặn chứ không nên thỉnh thoảng mới sử dụng với một liều lượng lớn. Bởi vì yến sào nếu sử dụng thường xuyên và lâu dài thì sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách Dùng Tổ Yến Hiệu Quả Dành Cho Trẻ Em:

Chất dinh dưỡng nếu bị thiếu ở trẻ thì sẽ dễ bị mắc các bệnh do tác động của môi trường. Các chất dinh dưỡng như: Acid Amin, Canxi, Protein và các nguyên tố vi lượng được bổ sung nhiều cho bé sau khi sử dụng yến sào. Các chất này có tác dụng giúp cho cơ thể của bé tăng cường hệ miễn dịch. Hấp thụ và tiêu hóa tốt hơn các chất dinh dưỡng qua màng ruột. Nên cho bé sử dụng yến thường xuyên để giúp bé tăng cường sức khỏe và giúp phát triển các tế bào. Trẻ em 12 tháng không nên sử dụng yến sào vì lúc này các chức năng của cơ thể chưa phát triển hết hoàn toàn. Hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu trong giai đoạn này nên không thể hấp thu hết các dưỡng chất.

Huong Dan Cach Su Dung To Yen Sao Hieu Qua Nhat

Cách Dùng Tổ Yến Hiệu Quả Dành Cho Trẻ Em:

Giai đoạn mà trẻ từ 1 đến 3 tuổi thì bé cần tăng cường hệ miễn dịch. Nên dùng khoảng 50 gram yến sào và đều đặn mỗi ngày trong 1 tháng. Trước bữa ăn chính bạn không nên cho bé ăn yến sào nhé. Bởi vì vị ngọt của tổ yến sẽ làm cho bé không muốn ăn thêm. Trước khi sử dụng bạn nên cho bé ăn thử yến sào trước. Để tránh trường hợp cơ thể của bé không hợp với yến sào.Nhưng nên ngừng cho bé ăn yến nếu bé có dấu hiệu đau bụng. Đối với trẻ từ 3 đến 10 tuổi là đang trong giai đoạn phát triển trí tuệ và thể chất. Nên bạn cần bổ sung dinh dưỡng một cách hợp lý nhất. Nên cho trẻ dùng đều đặn khoảng 100 gram yến sào, cách ngày 1 lần trong 1 tháng.

Cách Dùng Yến Sào Hiệu Quả Cho Phụ Nữ Mang Thai:

Đối với phụ nữ có thai và em bé sắp chào đời thì yến sào mang lại một nguồn dinh dưỡng quan trọng. Tổ yến giúp mẹ và bé tang cường một hệ miễn dịch cho cơ thể, cung cấp một lượng dinh dưỡng phong phú.

Chú ý cách dùng qua từng giai đoạn phát triển của thai nhi như:

Tháng 1 – 3: Không nên dung yến sào vào lúc này.

Tháng 3-7: Bạn nên bổ sung nguồn dinh dưỡng từ yến sào vào giai đoạn này cho thai kì. Bởi vì ở giai đoạn thì hệ miễn dịch của trẻ đã phát triển và ổn định hơn. Nên dùng liều lượng đều đặn khoản 6-7 gram/ngày. Tương đương trung bình dung khoảng 100gran.

Huong Dan Cach Su Dung To Yen Sao Hieu Qua Nhat 5

Cách Dùng Yến Sào Hiệu Quả Cho Phụ Nữ Mang Thai:

Tháng 8,9: Hầu hết ở giai đoạn này bé dành để ngủ và ở những tháng này bé đã phát triển hoàn toàn. Do đó bạn bổ sung nguồn dưỡng chất vào lúc này là không phù hợp. Vì thế, nên giảm liều lượng còn khoảng 5gr yến sào và dung khoảng 70gr yến một tháng, cách một ngày sử dụng một lần..

Bạn nên tham khảo thêm ở một số trang web uy tín khác về cách sử dụng yến sào cho phụ nữ mang thai.

Cách Sử Dụng Yến Sào Hiệu Quả Dành Cho Người Lớn Tuổi:

Khi mà những người lớn tuổi họ cần hồi phục sức khỏe sau khi đau ốm, hay là phẫu thuật thì yến sào sẽ giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết. Các dưỡng chất như: Proline (5,27%), Acid Aspartic (4,69%) có trong thành phần của yến. Nó giúp cho sự tăng trưởng mô và cơ, tái tạo tế bào. Còn giúp tăng lượng hồng cầu có trong máu và đông thời kích thích sinh trưởng của tế bào. Ngoài ra, yến sào còn giúp phục hồi các tế bào sau khi bị tổn thương, chống lão háo và tăng cường tuổi thọ. Vào tháng đầu tiên thì mỗi ngày bạn nên dung khoảng 5gram/lần, tương đương với trung bình khoảng 150gr tháng. Những tháng tiếp theo: sử dụng thường xuyên những cách ngày 6gram/lần, tương đương với khoảng 90 gram  tháng.

Huong Dan Cach Su Dung To Yen Sao Hieu Qua Nhat 3

Cách Sử Dụng Yến Sào Hiệu Quả Dành Cho Người Lớn Tuổi:

Cách Sử Dụng Tổ Yến Hiệu Quả Dành Cho Người Bệnh:

Trong yến sào có chứa các dưỡng chất như:

  • Acid Syalic là chất sẽ giúp hồi phục khi bị tổn thương.
  • Acid Amin có hàm lượng cao như: Acid Aspartic (4,69%), Proline (5,27%) có chức năng phục hồi các tế bào cơ và các mô tế bào làm cho cơ thể có thể phục hồi tổn thương một cách nhanh hơn.
  • Acid Syalic và Tyrosine sẽ giúp phục hồi sức khỏe sau xạ trị, hóa trị, mổ, nhất là về phổi, thận.

Dối với người bệnh nên bổ sung nguồn dinh dưỡng từ yến sào. Người bệnh nên sử dụng mỗi ngày 1 chén yến chưng với đường phèn. Nên sử dụng trung bình dùng khoảng 150 gram yến sào trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên Tổ yến không phải là thuốc nên nó không có chức năng chữa bệnh đâu nhé.

Huong Dan Cach Su Dung To Yen Sao Hieu Qua Nhat 2

Cách Sử Dụng Tổ Yến Hiệu Quả Dành Cho Người Bệnh:

Bảo quản tổ yến sào:

Bảo quản sai cách sẽ làm cho tổ yến sào mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết và không có tác dụng với người dùng. Không nên để yến thô nơi ẩm mốc hoặc có ánh sáng chiếu vào mà nên cất giữ nơi khô ráo. Yến tươi cần để ráo nước trước khi mà đựng trong hộp có nắp đậy. Nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng trong khoảng một tuần. Các bạn có thể chuẩn bị nhiều yến và cho vào tủ lạnh để sử dụng dần.

Còn nếu bạn muốn để lâu vài tháng hoặc một năm thì sau khi nhặt sạch lông cần sấy khô tổ yến. Nhưng lưu ý là không phơi tổ yến ngoài nắng sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng. Khi sợi yến ráo nước hoàn toàn thì để vào hộp hay các túi kín. Không sử dụng yến đã bị mốc.

Huong Dan Cach Su Dung To Yen Sao Hieu Qua Nhat 4

Bảo quản tổ yến sào:

Tóm lại, Yến sào là một món ăn được xếp vào loại cực kì bổ dưỡng vì bên trong chứa hàm lượng protein cao. Ngoài ra còn chứa 18 loại axit amin giúp tổng hợp các chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến và sử dụng để yến sào đúng cách, cần lưu ý điều gì khi chế biến… Là một người tiêu dùng thông minh, chúng ta cần trang bị kiến thức sử dụng yến sào đúng cách mang lại hiệu quả tốt nhất. Tránh làm mất đi nguồn dinh dưỡng quý giá trong món ăn này.
Yến sào có công dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, tăng cường phát triển trí tuệ. Làm sạch đường hô hấp, chống lão hoá, tốt cho tim và tuần hoàn máu, nâng cao hoạt động tình dục…

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303