Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Hiểu biết thêm về kiến thức dầu nhớt động cơ xe

Hiểu biết thêm về kiến thức dầu nhớt động cơ xe

Hiểu Biết Thêm Về Kiến Thức Dầu Nhớt Động Cơ Xe

Là một người yêu xe nên khi bạn muốn hiểu thêm về xe cần có thêm kiến thức và kinh nghiệm.

Bởi vì vậy, nếu như bạn là một người yêu xe đam mê xe thì bạn phải hiểu. Hiểu rằng là chiếc xe có động cơ như là cốt lõi như trái tim vậy. Đối với ai chăm sóc xe một cách quý giá thì việc bắt buộc là chăm sóc không thể thiếu trong việc yêu xe.

Hieu Biet Them Ve Kien Thuc Dau Nhot Dong Co Xe Hiểu Biết Thêm Về Kiến Thức Dầu Nhớt Động Cơ Xe

Vậy đâu là cách thể hiện tình cảm của các ông với chiếc xe nào ? đó chính là việc các ông nên sử dụng loại dầu nhớt cho xe tốt nhất. Phải tìm xe loại dầu nhớt nào phù hợp để động cơ của các ông cháy hết mình nào. Chất lỏng kỳ diệu đó giúp nuôi dưỡng chiếc xe cũng giống như cơ thể người cần máu nuôi dưỡng vậy.

Và đối với chiếc xe, dầu nhớt là một điều vô cùng cần thiết đối với động xe thân yêu. Xe của các ông sẽ không êm ắng khi chạy nếu như thiếu dầu nhớt được.

Và tui nói cho các ông một điều nhá! Nếu như các ông không thay dầu nhớt động cơ xe, thì theo thời gian người vợ 2 của các ông sẽ bị xuống cấp. Sẽ phải tốn nhiều tiền hơn để tân trang “cô vợ xe” lại đấy. Tệ hơn là chi phí sửa chữa sẽ rất cao và nặng đô đấy.

DẦU NHỚT ĐỘNG CƠ XE TẦM QUAN TRỌNG CHO XE CHẤT LƯỢNG

Thật sự mà nói thì đối với các loại xe đặc biệt là các loại xe mới hiện đại như ngày nay. Các ông nên lựa chọn sử dụng dầu nhớt chất lượng cao cấp để đủ đảm bảo cho xe. Và sau đây là những lý do vì sao các  ông nên như vậy, để các ông tham khảo này.

1.Giảm Thiểu Sự Ma Sát

Điều đúng đắn nhất mà các ông không thể bỏ xót chính là trong động cơ phải có dầu nhớt. Đây là một điều không thể nào phủ nhận được đâu, thề luôn các ông ạ. Ok hãy nghĩ xem khi đầu gối chúng ta là động cơ, chất dịch chạy bên trong ta chính là dầu nhớt. Khi các ông di chuyển nếu như không có chất dịch nhờn đó, toàn bộ xương ngay đầu gối sẽ bị khựng lại. Cảm giác cực kì khó chịu luôn đó, các ông sẽ không thể di chuyển vì không có chất dịch, sẽ đau và gây tổn thương cho đầu gối.

Nói đến đây chắc các ông cũng hiểu tui muốn nói gì đúng hông? Cũng như động cơ xe vậy, được tạo từ các loại kim loại để di chuyển, chuyển động. Chúng sẽ tạo thành ma sát khi ông chuyển động nhiều vì nó phát sinh nhiệt nóng lên. Vì vậy mục đích dầu nhờn xuất hiện để làm gì ? Để giúp sự chuyển động ở động cơ dễ dàng hơn giúp bôi trơn các động cơ. Mục đích ngăn sự ma sát loại bỏ đi nó. Dùng dầu nhớt động cơ xe để tránh nhiệt phát sinh tránh sự ma sát xuất hiện.

Hieu Biet Them Ve Kien Thuc Dau Nhot Dong Co Xe

1.Giảm Thiểu Sự Ma Sát

Vì vậy nếu muốn ngăn ma sát thì ta phải cần dùng đến dầu nhờn thế thôi !

2.Chu Kỳ Đốt Nhiên Liệu Cần Kiểm Soát Nhiệt Độ Phát Ra

Đây là điều tự nhiên nhất giúp kiểm soát được nhiệt độ phát ra do sự ma sát của động cơ. Do sự hoạt động riêng lẻ của các bộ phận. Nên kim loại có ở trong bộ phận đó không thể tránh khỏi nhiệt càng tăng. Vì vậy dầu nhớt được chế tạo ra để có nhiệm vụ giúp cách nhiệt. Buồng đốt nguyên liệu của các bộ phận sẽ không bị ảnh hưởng từ bất kỳ nhiệt nào sinh ra do sự chuyển động nữa.

Hieu Biet Them Ve Kien Thuc Dau Nhot Dong Co Xe

2.Chu Kỳ Đốt Nhiên Liệu Cần Kiểm Soát Nhiệt Độ Phát Ra

Mục đích chính cho động cơ sản sinh ra những vụ nổ hay đốt cháy bên trong xi lanh được kiểm soát không? Ngay lúc này hãy thử nghĩ nha, có một nguồn điện ngoại nhiệt lai tác động vào thêm các vụ nổ kiểm soát? Động cơ xe sẽ bị hư hỏng ngay, đó là điều chắc chắn. Bởi tui khuyên các ông rằng hãy nên chọn loại dầu nhớt động cơ xe có cách nhiệt tốt nhé.

3.Dầu Nhớt Trong Chu Kỳ Đốt Cứ Như Một Nam Châm

Hệ thống phun nhiên liệu hoặc bộ chế hòa khí trong các xe đời cũ sẽ được nhiên liệu chảy vào trong động cơ thông qua đó. Về cơ bản thì thành phần hợp chất hóa học là nhiên liệu đó. Một khi nhiên liệu được đốt cháy, thì sẽ cho ra những vụ nổ đang được kiểm soát. Phản ứng hóa học sẽ được sinh ra bởi các hóa chất lơ lửng do quá trình đốt cháy nhiên liệu.

Thời điểm bây giờ thì đâu sẽ cứu trợ ngoài dầu nhớt nữa. Hãy lưu ý độ nhớt cao và có đặc tính bôi trơn đó là bản chất của nó. Sau quá trình đốt chúng có khả năng hút giữ các loại hạt lại. Chẳng hạn như axit và oxit silic sẽ được dầu động cơ giữ lại. Vì vậy nên việc hư hại chúng hay các bộ phận khác bị hư là chuyện không thể.

Hieu Biet Them Ve Kien Thuc Dau Nhot Dong Co Xe

3.Dầu Nhớt Trong Chu Kỳ Đốt Cứ Như Một Nam Châm

4.Quá Trình Oxy Hóa Sẽ Được Giảm Thiểu Đi

Để có thể cháy được thì nguyên liệu cần oxy. Nhưng oxy sẽ bị oxy hóa ngay khi bất cứ chỗ nào xuất hiện oxy ? Do động cơ không thể nào ngăn oxy vào trong được. Nên khuyến nghị sử dụng loại dầu nhớt động cơ xe có tính kháng oxy hóa cao chất lượng tốt.

MÁY XĂNG CÓ THỂ DÙNG DẦU NHỚT XE MÁY ĐỂ THAY VÀO KHÔNG ?

Có lẽ đây là một vấn đề mà các người dùng phương tiện hay hỏi nhất. Họ thắc mắc không biết dầu nhớt động cơ xe máy xăng thay cho xe máy dầu có được hay không? Hoặc họ có những thắc mắc như có thể thay động cơ máy dầu cho động cơ máy xăng được hay không?

Đầu tiên, động cơ xăng khác hẳn với động cơ máy dầu. Bởi vì tỉ số nén của động cơ máy dầu cao hơn và có xu hướng hoạt động bị tăng nhiệt.

Hieu Biet Them Ve Kien Thuc Dau Nhot Dong Co Xe

MÁY XĂNG CÓ THỂ DÙNG DẦU NHỚT XE MÁY ĐỂ THAY VÀO KHÔNG ?

Thêm nữa là bản chất dầu diesel do tỷ số nén khi đốt cháy sẽ làm lưu giữ lại nhiều hạt lơ lửng. Vậy nên, cho thêm nhiều chất tẩy rửa là điều cần thiết, đó là công thức để tạo ra dầu nhớt cho động cơ dầu của diesel. Thêm một điều chính là trong dầu động cơ diesel có chứa anti-foaming agents ( chất chống tạo bọt ). Trong động cơ này chất đó là duy nhất. Trong dầu nhớt động cơ chứa nhiều chất phụ gia và chỉ số SAE cao hơn chất tẩy rửa và tạo bọt.

Hãy nhớ và cẩn thận rằng không cho động cơ xăng của bạn thế động cơ diesel vào được nhé! Bạn hãy cẩn thận và biết kỹ thuật cũng như đặc điểm của những loại dầu trước khi đổi nó nhé.

 Dầu Nhớt Động Cơ Xe Có Thời Gian Sử Dụng Là Bao Lâu?

Thời gian hạn sử dụng tầm 5 năm, tính theo mặt kỹ thuật của dầu động cơ. Nhưng! Theo thời gian trôi dần, thì dầu nhớt dần trở nên lỗi thời vì không sử dụng. Cũng như hiện tại do vậy và không đáp ứng nhu cầu cho việc kỹ thuật của động cơ bây giờ. Dựa trên quy trình khoa học được thử nghiệm cũng như các yêu cầu của động cơ. Thì thông số phải luôn cập nhập thường ở thông số kỹ thuật.

Hieu Biet Them Ve Kien Thuc Dau Nhot Dong Co Xe

Dầu Nhớt Động Cơ Xe Có Thời Gian Sử Dụng Là Bao Lâu?

Thật sự ra thì cho những ai sử dụng xe loại đời mới nhất mới quan tâm thôi. Vì xe loại mới cho ra đời thì động cơ xe cũ cũng được lạc trôi. Vì không đáp ứng đủ tiêu chuẩn cho người tiêu dùng.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303