Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Chọn dầu nhớt cho xe phân khối lớn có khó không?

Chọn dầu nhớt cho xe phân khối lớn có khó không?

CHỌN DẦU NHỚT CHO XE PHÂN KHỐI LỚN CÓ KHÓ KHÔNG?

Không chỉ xe máy, xe hơi là phương tiện di chuyển phổ biến và được yêu thích ở Việt Nam. Bên cạnh đó còn có những loại xe phân khối lớn, những loại xe mô tô nữa. Và đây ắt hẳn là điều mà nhiều anh chị em thích thú, nhưng do điều kiện đường xá không tốt. Nên có thể hạn chế về việc di chuyển với những loại xe có phân khối lớn này. Tuy nhiên thì vẫn có nhiều khách hàng yêu thích và di chuyển với xe phân khối lớn đấy.

Đối với mỗi loại xe thì chúng ta sẽ có những loại nhớt khác nhau để sử dụng. Vậy với xe phân khối lớn thì thế nào, chúng ta cần chọn loại dầu nhớt nào? Chọn dầu nhớt co xe phân khối lớn có khó không? Do đó hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé. Xem có những gì cần lưu ý, và chọn dầu nhớt này có khó không?

Chọn dầu nhớt cho xe phân khối lớn có gì đặc biệt không?

Xe phân khối lớn thường sẽ từ 125 phân khối trở lên và thường thì có dung tích xi lanh tới 600-1.000 phân khối đối với những xe mô tô có phân khối lớn. Những loại xe này có mã lực gấp 18-20 lần so với những loại xe bình thường. Nó có thể lên đến 200 mã lực và có tốc độ cao nhất là đến 300 km/h.

Với mã lực lớn và tốc độ cực kì cao, xe phân khối lớn hoạt động khác với các loại xe bình thường. Và nó cũng cần nguồn cung cấp chất dinh dưỡng khác nữa, đó là dầu nhớt. Chúng ta sẽ thường thấy những loại dầu nhớt cho xe phân khối lớn thường sẽ là những loại dầu chuyên dụng. Vì như thế thì mới có thể đáp ứng được sự hoạt động của động cơ xe này. Có thể nói xe phân khối lớn hoạt động gấp mấy lần so với xe máy thông thường. Nên nếu như dầu nhớt sử dụng giống nhau thì nó sẽ không hoạt động tốt. Điều này làm giảm đi sự hoạt động của loại xe này đấy bạn ạ.

Chon Dau Nhot Cho Xe Phan Khoi Lon Co Kho Khong Chon Dau Nhot Cho Xe Phan Khoi Lon Co Kho Khong 1

Chọn dầu nhớt cho xe phân khối lớn có gì đặc biệt không?

Nếu nói đến những loại nhớt thông thường thì nó sẽ không đáp ứng được sự hoạt động khắc nghiệt của xe phân khối lớn. Xe phân khối lớn hoạt động liên tục và với một cường độ cao nên yêu cầu của nó khá cao. Loại nhớt xe của nó phải đáp ứng được nhiều yêu cầu về bôi trơn, làm mát, hạn chế mài mòn,…

Nói về xe phân khối lớn, về xe mô tô thì chúng ta sẽ nhớ ngay đến những giải đua xe đẳng cấp. Những giải đua xe trên thế giới khiến chúng ta cảm thấy thích thú với cung đường đua mạo hiểm. Và để xe phân khối lớn chạy êm ả trên những cung đường đó. Chúng ta cần những loại nhớt xe chuyên dụng, những loại nhớt xe tốt và phù hợp. Không chỉ riêng về nhớt xe, lốp xe, những phụ kiện mang lại hiệu quả nhất cũng được chọn lựa. Nhưng đặc biệt phải là chọn được loại nhớt tốt nhất. Để có thể đáp ứng được những yêu cầu khi xe chạy với tốc độ cực cao.

Chon Dau Nhot Cho Xe Phan Khoi Lon Co Kho Khong 2

Chọn dầu nhớt cho xe phân khối lớn có gì đặc biệt không?

Đó là một số thông tin về dầu nhớt cho xe phân khối lớn đặc biệt như thế nào. Bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem về chọn dầu nhớt này có những lưu ý gì?

Gốc dầu

Với những động cơ thông thường thì dầu động cơ của nó chứa 80% dầu gốc và 20% phụ gia. Mục đích có phụ gia là để có thể tăng cường được những tính năng cần thiết của dầu nhớt. Những tính năng đó là làm kín, làm mát, bôi trơn, làm sạch là hạn chế tình trạng gỉ sét. Còn về dầu gốc thì nó có một vai trò hết sức quan trọng là đem những chất phụ gia này đến với các động cơ, đến từ chi tiết. Nếu nói về sự phổ biến thì hiện nay trên thị trường có dầu tổng hợp, bán tổng hợp và dầu gốc.

Loại dầu gốc khoáng này thường có xuất xứ là từ dầu mỏ và nó được ưa chuộng bởi nó có giá thành thấp. Và khi sử dụng loại dầu này thì chúng ta cần thay nhớt sau mỗi 1.500-2.000km di chuyển. Còn về dầu gốc bán tổng hợp thì nó sẽ kết hợp giữa dầu tổng hợp và dầu gốc khoáng. Với đặc điểm như thế, dầu bán tổng hợp này sẽ có mức giá cao hơn dầu gốc. Tuy nhiên chúng ta chỉ cần thay nhớt sau mỗi 3000 km di chuyển đấy. Khi chọn dầu nhớt cho xe phân khối lớn thì chúng ta cũng nên quan tâm xem nó là loại dầu gì nhé.

Chon Dau Nhot Cho Xe Phan Khoi Lon Co Kho Khong 3

Gốc dầu

Cuối cùng là loại dầu nhớt tổng hợp, đây là loại dầu nhớt cao cấp nhất được sản xuất nghiêm ngặc. Đây là loại dầu có giá thành cao nhất và được sản xuất với quy trình nghiêm ngặc. Những thành phần được nghiên cứu kỹ càng và đồng nhát với nhau về kích thước. Thế nên nó có thể giúp cho xe phân khối lớn của chúng ta hoạt động một cách bền bỉ. Và êm ả trong một thời gian dài sử dụng đấy bạn ạ. Động cơ xe của chúng ta sẽ được bảo vệ, chống tình trạng bị mài mòn và hư hao.

Xác định tiêu chuẩn về độ nhớt SAE

Đây cũng là một tiêu chuẩn mà chúng ta không thể bỏ qua khi chọn dầu nhớt cho xe tay ga đấy. SAE là một tiêu chuẩn giúp chúng ta có thể giúp ta xác định được độ nhớt. Nó thì được thể hiện qua các con số như là 5W40, 10W50, 15W50… Khi lựa chọn dầu nhớt cho xa tay ga, chúng ta cần nhớ 2 điều sau đây:

Thứ nhất là độ nhớt khi khởi động xe, nó có thể là 5W, 10W, càng nhỏ thì độ lỏng càng nhiều. Và nếu lỏng thì có tốt không? Câu trả lời là có đấy bạn ạ, càng lỏng thì chúng ta sẽ càng dễ luân chuyển.

Thứ hai là về độ nhớt xe vận hành, nó mang ý nghĩa các con số như 40, 50, 60. Và con số này càng cao thì nhớt của chúng ta sẽ càng đặc, như thế thì sẽ tốt. Bởi vì nó giúp bảo vệ động cơ không bị ma sát, có thể chống bay hơi. Và giúp cho có thể hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, kéo dài tuổi thọ động cơ,…

Chon Dau Nhot Cho Xe Phan Khoi Lon Co Kho Khong 4

Xác định tiêu chuẩn về độ nhớt SAE

Dầu Nhớt Động Cơ Xe Có Thời Gian Sử Dụng Là Bao Lâu?

Thời gian hạn sử dụng tầm 5 năm, tính theo mặt kỹ thuật của dầu động cơ. Nhưng! Theo thời gian trôi dần, thì dầu nhớt dần trở nên lỗi thời vì không sử dụng. Cũng như hiện tại do vậy và không đáp ứng nhu cầu cho việc kỹ thuật của động cơ bây giờ. Dựa trên quy trình khoa học được thử nghiệm cũng như các yêu cầu của động cơ. Thì thông số phải luôn cập nhập thường ở thông số kỹ thuật.

Thật sự ra thì cho những ai sử dụng xe loại đời mới nhất mới quan tâm thôi. Vì xe loại mới cho ra đời thì động cơ xe cũ cũng được lạc trôi. Vì không đáp ứng đủ tiêu chuẩn cho người tiêu dùng.

Khi chai nhớt của các ông đã khui sau 3 năm, điều cần làm là hãy đọc lại các thông tin đi. Để xem có đáp ứng đúng tiêu chuẩn của dầu nhớt mới không.

Chon Dau Nhot Cho Xe Phan Khoi Lon Co Kho Khong 5

Dầu Nhớt Động Cơ Xe Có Thời Gian Sử Dụng Là Bao Lâu?

Nhưng lời khuyên đó là sau khi mở bình nhớt sau 3 năm rồi, đừng tiếc hãy mua chai mới cho an toàn.

Trên đây là một số kiến thức về dầu nhớt cho xe phân khối lớn và về động cơ xe. Xe nào cũng thế, cũng phải cần có dầu nhớt thì mới có thể hoạt động được. Mỗi loại xe có những loại nhớt phù hợp với nó, và chúng ta nên chọn loại nhớt cho xe đúng. Để xe của chúng ta, đặc biệt là với xe phân khối lớn có yêu cầu cao về nhớt. Để nó có thể chạy êm ả và bền bỉ theo thời gian, không làm hao mòn máy động cơ. Giúp máy xe luôn như mới và không bị ảnh hưởng bởi nhiều tình trạng khác nữa nhé. Hy vọng bài viết này sẽ cho bạn thêm những thông tin bổ ích về dầu nhớt cho xe.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303