Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
CÁCH CHẾ BIẾN TỔ YẾN ĐÚNG BẠN NÊN BIẾT

CÁCH CHẾ BIẾN TỔ YẾN ĐÚNG BẠN NÊN BIẾT

CÁCH CHẾ BIẾN TỔ YẾN ĐÚNG BẠN NÊN BIẾT

Bạn đang chăm sóc sức khỏe của mình như thế nào? Bạn có thỉnh thoảng dùng tổ yến hay không? Bạn thích chế biến tổ yến tại nhà hay mua sẵn tại các cửa hàng? Cho dù bạn chọn cách nào thì cũng cần nắm rõ những thông tin cơ bản về sản phẩm đó. Như nguồn gốc, cách chế biến, thành phần đối với những loại yến đã được làm sẵn.

Và một yếu tố cũng đáng chú ý đó là giá thành. Nếu thấy bán quá rẻ hay quá đắt thì bạn hãy đặt ngay câu hỏi tại sao lại như vậy. Tiếp theo là tìm hiểu kĩ nguồn gốc và tham khảo ý kiến của khách hàng để lại. Rồi hãy quyết định mua. Lời khuyên dành cho bạn là nếu có thời gian thì bạn hãy mua và chế biến tổ yến tại nhà. Nhằm đảm bảo được vế sinh và cân bằng được lượng đường.

BƯỚC ĐẦU TIÊN ĐỂ TIẾN TỚI CHẾ BIẾN TỔ YẾN ĐÓ LÀ NHẶT LÔNG:

Nếu bạn thường xuyên dùng tổ yến làm một thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cho gia đình thì tổ yến thô. Một cái tên sẽ khá là quen thuộc với bạn. Tổ yến thô được hiểu đơn giản là tổ yến nguyên dạng hay nguyên thủy. Vẫn còn lông dính trong tổ yến và nó chưa hề được chế biến qua bất cứ giai đoan nào. Đối tượng có thể sử dụng tổ yến thô này là những người có nhiều thời gian và hơi khéo tay một xíu. Họ sẽ chế biến tổ yến thành nhiều món ăn khác nhau và đảm bảo rằng lông trong tổ yến được lấy sạch.

Nhưng có nhiều bạn vẫn có thắc mắc là tại sao lông nhiều như vậy có thể làm sạch được. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho bạn cách để lấy hết phần lông đó đi một cách nhanh nhất. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian của mình trong việc nấu nướng.

Cach Che Bien To Yen Dung Ban Nen Biet 5

BƯỚC ĐẦU TIÊN ĐỂ TIẾN TỚI CHẾ BIẾN TỔ YẾN ĐÓ LÀ NHẶT LÔNG:

Để lông trong tổ yến được lấy sạch thì bạn cần phải co đủ dụng cụ để cho qúa trình được nhanh hơn. Một số công cụ bạn phải chuẩn bị sẵn như: một cái tô hoặc một cái thau đựng canh lớn. Dụng cụ quan trọng nhất là cây nhíp để gấp lông. Nhưng thường bạn mua tổ yến thô sẽ được tặng kèm với một cây nhíp chuyên dụng. Và một cái dĩa sạch để đựng yến sau khi được nhả sạch.

Nhưng khuyến khích bạn nên dùng dĩa thủy tinh màu trắng để dễ thấy được lông còn sót lại. Đảm bảo được rằng yến đem đi chế biến sẽ được sạch hòa toàn. Tăng khẩu vị của món ăn lên một bậc. Và một bát nước để nhúng cây nhíp và lông sẽ được thả ra. Tiếp tục lấy phần lông còn dính lại. Những dụng cụ này bạn hoàn toàn có dễ dàng chuẩn bị.

Cach Che Bien To Yen Dung Ban Nen Biet 2

BƯỚC ĐẦU TIÊN ĐỂ TIẾN TỚI CHẾ BIẾN TỔ YẾN ĐÓ LÀ NHẶT LÔNG:

Tiếp đến sẽ là tiến hành lấy lông yến. Trên những tổ yến thô sẽ có những bụi bẩn do quá trình thu hoạch yến bám vào. Để loại bỏ được bụi bẩn đó thì bạn hãy lấy một cái bàn chải đánh răng sạch. Chải nhẹ xung quanh tổ yến để tách những bụi bẩn đang bám vào tổ yến. Sau khi tách bụi bẩn đó ra thì hãy bỏ nó vào một chậu nước sạch mà bạn đã chuẩn bị trước đó. Lượng nước sao cho vừa ngập tổ yến là được. Thời gian ngâm cũng cần được bảo đảm là khoảng chừng 1 đến 3 giờ đồng hồ. Lúc này thì tổ yến đã được bung tơi ra. Bạn cần phải theo dõi khi ngâm tổ yến trong nước, đừng ngâm quá lâu.

Và lưu ý đặc biệt là không ngâm tổ yến bằng nước nóng. Khi ngâm xong bạn cần lấy ray để đổ cả chậu yến vừa ngâm lúc nãy để yến được lấy tất cả. Tránh trường hợp các sợi tơi ra bị sót lại trong chậu. Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm trong việc nhặt sạch lông yến đó là để rây đựng lông yến dưới vòi nước nhẹ. Kết hợp với bóp nhẹ yến bằng tay. Nhờ sức đẩy của dòng nước và sức bóp của tay thì các bụi bẩn và lông măng sẽ lọt qua rây. Và để tránh hao phí do sợi yến bị rơi ra ngoài thì phía dưới ray bạn nên để một cái thau.

Cach Che Bien To Yen Dung Ban Nen Biet 3

BƯỚC ĐẦU TIÊN ĐỂ TIẾN TỚI CHẾ BIẾN TỔ YẾN ĐÓ LÀ NHẶT LÔNG:

Khi sợi yến có lọt xuống thì vẫn còn cái thau hứng lại, bạn sẽ không bị lãng phí vì yến rất đắt. Đến lúc bạn cảm nhận yến đã sạch đi lông. Và bụi bẩn và hãy đặt cái rây đựng yến vào trong chậu đầy nước. Đãi vài vòng như đãi gạo. Với việc làm này thì một lần nữa các lông yến dù nhỏ đến đâu cũng được lấy sạch. Đến đây cũng coi như là xong hơn nửa chặng đường để làm sạch lông yến.

Tiếp đến thì bạn hãy lấy một cái dĩa đã được chuẩn bị sẵn trải yến đều ra đó. Rồi dùng nhíp chuyên dụng nhặt hết phần lông còn sót lại. Mỗi lần mà bạn nhặt được cộng lông nào thì cần phải nhúng nhíp vào tô nước để lông được lấy ra khỏi nhíp. Từ đó bạn cứ tiếp tục làm như vậy. Lúc này lông còn lại trong yến là rất ít nên chỉ cần mất khoảng 10 phút là bạn có thể có được một tổ yến hoàn toàn sạch lông. Cuối cùng là chế biến tổ yến và bảo quản. Nếu như một lần bạn không ăn hết thì có thể bỏ vào một túi zip và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng dần.

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI NHẶT LÔNG YẾN:

Tổ yến sẽ mang lại sức khỏe tốt cho mọi người cũng như mọi lứa tuổi. Nó là một món ăn ngon, bổ dưỡng thơm ngon và cực kì hấp dẫn. Trong nó có nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể được bảo vệ và ngày càng khỏe mạnh hơn. Hệ miễn dịch cũng như sức đề kháng được tăng lên, từ đó các bệnh như ung thư, hay loãng xương được hạn chế. Đặc biệt những đối tượng như người già, trẻ em và người đang điều trị bệnh sẽ có được sức khỏe tốt nếu dùng sản phẩm này. Vì vậy khi chế biến tổ yến bạn cần chú ý một số điểm sau.

Việc ngâm yến trong nước nóng là hoàn toàn tối kị đó nha. Vì khi gặp nước nóng sẽ làm các chất trong yến bị mất đi. Sẽ làm giảm đi một số chất mà cơ thể không được hấp thụ. Và khi lấy lông yến không được dùng bất cứ chất gì được tẩy rửa. Chỉ nên làm sạch tổ yến bằng nước sạch. Có một số người sợ yến khi nấu xong sẽ không được màu đẹp mắt nên dùng các chất tẩy rửa. Với mục đích là có màu yến sau khi nấu có được màu trắng tinh khôi.

Cach Che Bien To Yen Dung Ban Nen Biet 4

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI NHẶT LÔNG YẾN:

Nhưng đã vô tình làm mất đi dưỡng chất trong tổ yến. Thời gian dành để ngâm yến không được quá lâu, chỉ cần vừa phải là được và cần quan sát yến trong lúc ngâm. Sẽ khiến các dưỡng chất trong yến bị mất đi. Món ăn sẽ không còn đậm vị và không ngon nữa. Còn khi mà bạn muốn chia yến dùng trong nhiều lần thì hãy đẻ yến sau khi được lấy lông khô thật khô. Sau đó thì bỏ vào túi zip cho vào tủ lạnh.

Bạn có biết thời điểm khi nào là thích hợp để ăn yến không? Đó là vào ban đêm, thời điểm tốt nhất là đây. Nếu ăn yến xong giấc ngủ của bạn sẽ được sâu giấc hơn. Và vào lúc này cơ thể sẽ không hoạt động nhiều nên có thể hấp thụ các chất của yến vào cơ thể. Và nhất là khi mà bạn đang bị cảm, phong nhiệt, đầy bụng thì việc ăn yến là không nên. Vì lúc này cơ thể sẽ không hấp thụ được các chất dinh dưỡng của yến, sẽ bị lãng phí đi các chất dinh dưỡng đó.

Cach Che Bien To Yen Dung Ban Nen Biet

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI NHẶT LÔNG YẾN:

Nãy giờ qua bài viết này bạn đã biết cách chế biến tổ yến là như thế nào chưa? Bạn hãy chú ý trong quá trình chế biến tổ yến nhé. Tránh để yến bị thất thoát trong quá trình nhặt lông nha. Bên cạnh đó cũng cần phải chú ý nước để ngâm. Và thời gian ngâm yến, cần phải cân nắc kĩ lưỡng. Làm sạch xong và bảo quản cũng quan trọng nhằm giúp cho các chất trong yến không bị mất đi.

 

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303