Chúng tôi hân hạnh chào đón sự hợp tác từ quý vị!
0938 631303 0938 631303
Tình hình biến động giá dầu quốc tế và Việt Nam nửa đầu năm 2020

Tình hình biến động giá dầu quốc tế và Việt Nam nửa đầu năm 2020

TÌNH HÌNH BIẾN ĐỘNG GIÁ DẦU QUỐC TẾ VÀ VIỆT NAM NỬA ĐẦU NĂM 2020

Năm 2020 là năm biến động mạnh trong ngành công nghiệp dầu khí thế giới nói chung và ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam nói riêng. Khi cơn đại dịch viêm phổi Covid – 19 (Virus Corona) xuất hiện và lan rộng trên thế giới làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người, kéo theo sự trì trệ trong việc phát triển kinh tế, sự tuột dốc nghiêm trọng về giá dầu và tiêu thụ sản phẩm của ngành dầu khí công nghiệp.

1.Tình hình biến động giá dầu Quốc tế

Trong 5 tháng đầu năm 2020, biến động giá dầu liên tục “nhảy múa” theo tình hình dịch bệnh covid-19 quốc tế. Khi các quốc gia trên thế giới phải tạm ngưng hầu hết các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, các phương tiện hạn chế di chuyển trên đường dẫn đến độ cung và cầu không tương ứng ảnh hưởng trực tiếp nghiêm trọng đến nền kinh tế thế giới và ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam. Từ đó, việc dự trữ dầu của các nước tăng cao và giá dầu lúc này chạm đáy mức thấp nhất trong năm với mức 56 USD/1 thùng.

Tinh Hinh Bien Dong Gia Dau Quoc Te Va Viet Nam Nua Dau Nam 2020

(OPEC và các nước đồng minh đạt thỏa thuận cắt giảm sản lượng kỷ lục (Ảnh Bloomberg)

Theo nhận định OPEC cho rằng, kinh tế toàn cầu năm 2020 sẽ tăng trường 2,4% (thấp hơn mức dự báo ban đầu năm 2020 là 3%).

Về phía nguồn cung, tổ chức OPEC dự kiến, nguồn cung từ sản xuất dầu đá phiến của Mỹ sẽ sụt giảm trong khi sản xuất tại các nước ngoài OPEC sẽ tăng trung bình 1,8 triệu thùng/ngày.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày 30/5 tình hình giá dầu thế giới giảm gần 4% xuống mức thấp nhất do Mỹ có sự thay đổi về lượng dự trữ dầu thô với số lượng giảm hơn dự kiến ban đầu. Điều đáng lo ngại cho sự phát triển kinh tế toàn cầu trong các Quý tới của năm 2020 là cuộc chiến thương mại giữa Mỹ – Trung.

2.Tình hình biến động giá dầu Việt Nam

Vào cuối tháng 02/2020, Chính phủ nhà nước Việt Nam là nước đầu tiên trên thế giới có những chủ trương và biện pháp cụ thể nhằm ngăn chặn và bảo vệ sự lan truyền của Covid – 19 một cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, tình hình thị trường giá dầu cũng ảnh hưởng trực tiếp và kéo dài hơn so với các nước trên thế giới.

Đối với các sản phẩm xăng dầu nhập khẩu, điều này ảnh hưởng đến số lượng cung cầu và giá cả biến động không ngừng lên xuống theo tình hình thế giới tại thời điểm hiện tại và 6 tháng còn lại của 2020.

Tinh Hinh Bien Dong Gia Dau Quoc Te Va Viet Nam Nua Dau Nam 2020 1

Giao thông Việt Nam (Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, Sự giãn cách xã hội vào cuối tháng 4 tại Việt Nam đưa hoạt động các công ty, xí nghiệp, tập đoàn và sinh hoạt của người dân trở lại bình thường đồng thời nhu cầu sử dụng dầu nhớt và xăng dầu tăng lên. Thị trường giá dầu Việt Nam chính thức có sự khởi sắc mới thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế sớm phục hồi.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành cần đẩy nhanh các thủ tục giải ngân cho dự án đầu tư công nghiệp trong năm 2020. Mậu dịch biên giới, nhất là với Trung Quốc đã được khai thông, dẫn đến nhu cầu xăng dầu tăng cao.

Theo báo công thương Việt Nam, Các hoạt động kinh tế của Việt Nam quay trở lại bình thường đang giúp các đơn vị sản xuất, kinh doanh xăng dầu như Dầu nhớt Brother, xăng Petrolimex, PVOil, …đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, vượt qua khó khăn, từng bước ổn định và gia tăng lợi nhuận.

3.Tình hình biến động giá dầu Nhớt Brother

Dau Nhot Brother Chinh Phuc Moi Dong Co 2

(Các sản phẩm dầu nhớt tại tập đoàn Brother)

“Trước diễn biến phức tạp của tình hình thị trường dầu quốc tế và trong nước, Dầu nhớt Brother đã có những chiến lược và giải pháp cụ thể để khắc phục khó khăn và đáp ứng kịp thời.

Chúng tôi cam kết rằng dịch bệnh covid – 19 sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng, giá thành phù hợp và sản phẩm dầu nhớt Brother luôn cung cấp đủ số lượng tới tay người tiêu dùng” – Bà Nguyễn Thị Mai Anh – Phó Tổng Giám Đốc Thường trực tập đoàn Brother cho biết.

Trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.

Image

Hotline

1900 638 036

Image

Thời gian làm việc

Thứ Hai đến thứ Sáu từ: 08:00 – 17:00

Thứ Bảy, chúng tôi làm việc đến 12:00

Image

Địa chỉ

27 Hồ Văn Huê, P.9, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

0938 631 303